Món canh khổ qua chay không chỉ là món ăn ngon, mà còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và có tác dụng thanh nhiệt, giải độc trong những ngày hè nóng bức.
NGUYÊN LIỆU
- Khổ qua: 4 quả
- 1 củ cà rốt
- 40 gram bún tàu
- Đậu phụ trắng: 2 thanh
- 4 tai nấm mèo
- 1-2 khúc hành boa-rô
- Gia vị : tiêu, muối, hạt nêm chay,dầu ăn.
HƯỚNG DẪN
Canh khổ qua là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày, trong những ngày chay, bạn có thể tự thực hiện món canh khổ qua chay vừa đơn giản lại hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà. Cùng học cách nấu món chay vừa ngon lại bổ dưỡng qua công thức làm canh khổ qua chay được hướng dẫn ngay sau đây.
Bước 1: Đem ngâm nấm mèo trong nước ấm cho nở thật đều, sau đó đem rửa sạch rồi để cho thật ráo nước, sau đó thái nhuyễn mịn. Tiếp tục đem cà rốt gọt sạch vỏ, sau đó cắt nhỏ, hành hoa đem rửa sạch và băm nhỏ.
Cà rốt, hành tây và mộc nhĩ băm nhuyễn đem để riêng ra bát.
Bước 2: Dùng giấy khô thấm khô nước trong các thanh đậu phụ, sau đó bóp nát miếng đậu phụ rồi cho vào bát.
Bước 3: Đem bún tàu ngâm chung với nước sạch cho thật mềm, sau đó cắt bún thành từng khúc nhỏ vừa ăn, tiếp đến trộn đều các nguyên liệu để nhồi nhân lại với nhau.
Bước 4: Ướp một chút gia vị vao tô chứa các nguyên liệu làm nhân, trộn thật đều tay để nguyên liệu ngấm đều gia vị.
Bước 5: Khổ qua sau rửa sạch với nước muối loãng, sau đó đem cắt một đường ở giữa, sau đó lấy thìa móc sạch phần ruột và hạt khổ qua ra, rồi cho phần nhân khổ qua vào nén chặt tay để nhân không bị rớt ra ngoài.
Bước 6: Bắc sẵn nồi lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho hành hoa vào xào đến khi hành dậy mùi thơm cho 1 ít nước vào. Chờ nước sôi, cho tiếp khổ qua vào, sau đó nêm nếm một ít muối, hạt nêm cho vừa miệng, rồi nấu đến khi khổ qua thật mềm, sau đó tắt bếp.
Vậy là bạn đã có canh khổ qua chay thơm ngon thưởng thức trong những ngày chay thanh tịnh. Chúc bạn thành công khi học nấu món chay để chiêu đãi gia đình.
Daynauan