Bạn có thể làm mới món dưa chuột muối chua theo cách này để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé!
Nguyên liệu:
1kg dưa chuột bao tử
3 thìa súp muối biển
1/2 quả chanh vàng thái lát mỏng
Phần nước ngâm:
500ml nước
115g đường
180ml giấm táo hoặc giấm gạo
2 thìa súp muối biển
15g gừng thái lát mỏng
5g tỏi thái lát mỏng
2 thìa cà phê Pickling Spice (bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc cửa hàng bán đồ nhập khẩu)
Cách làm
Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối 30 phút sau đó để ráo. Cắt bỏ 2 đầu của dưa chuột, rắc 3 thìa súp muối lên xóc đều. Để 30 phút, thỉnh thoảng trộn lại để đảm bảo dưa chuột được ngấm muối. Sau 30 phút, lấy dưa chuột ra khỏi tô, loại bỏ phần muối thừa. Xếp dưa chuột vào hũ thủy tinh, thêm vài lát chanh đã thái vào.
Cho tất cả nguyên liệu phần nước ngâm vào nồi trên lửa vừa cho tới khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp.
Đợi phần nước nguội thì từ từ đổ vào hũ dưa chuột. Đóng nắp lại, để ở nhiệt độ phòng khoảng 3 tiếng sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo mykoreankitchen/aFamily