The news is by your side.

2 cách làm bánh từ sữa bột mềm thơm béo ngậy cả nhà đều thích

Chỉ với vài nguyên liệu cơ bản là sữa bột bạn đã có thể thực hiện được cho các thành viên trong nhà mình những nấu món bánh thơm ngon, bổ dưỡng lại cực kì dễ ăn.

1. Bánh từ sữa bột

2 cách nấu bánh từ sữa bột mềm thơm béo ngậy cả nhà đều thích - Hình 1

Nguyên liệu nấu Bánh từ sữa bột

Sữa bột 250 gr

Đường 200 gr

Nước cốt chanh 2 muỗng canh

Hình nguyên liệu

2 cách nấu bánh từ sữa bột mềm thơm béo ngậy cả nhà đều thích - Hình 2

Video đang HOT

Cách chế biến Bánh từ sữa bột

1

Khuấy chín sữa bột

Đầu tiên, bạn cho vào chảo 250gr sữa bột, 236ml nước ấm rồi khuấy đều đến khi bột tan hoàn toàn.

Tiếp theo, bắc chảo lên bếp và tiếp tục khuấy đều trên lửa vừa đến khi sôi nhẹ.

Lúc này, bạn cho vào thêm 2 muỗng canh nước cốt chanh rồi khuấy đều cho bột khô, kết dính lại thành khối.

Khi chảo khô ráo, bột kết dính lại thì cho vào 200gr đường, khuấy đều 1 lần nữa đến khi bột kết dính thành khối sánh đặc, không dính chảo là hoàn tất.

Mách nhỏ: Khi cho đường vào, hỗn hợp sẽ bắt đầu loãng ra, cứ duy trì đảo đều bột trên bếp đến khi tạo thành dẻo dính thành khối là được nhé!

2 cách nấu bánh từ sữa bột mềm thơm béo ngậy cả nhà đều thích - Hình 3

2 cách nấu bánh từ sữa bột mềm thơm béo ngậy cả nhà đều thích - Hình 4

2 cách nấu bánh từ sữa bột mềm thơm béo ngậy cả nhà đều thích - Hình 5

2 cách nấu bánh từ sữa bột mềm thơm béo ngậy cả nhà đều thích - Hình 6

2

Đổ khuôn và nấu lạnh

Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, dùng muỗng dàn đều mặt, đậy nắp kín và để khoảng 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho bánh định hình và đông hoàn toàn.

Cuối cùng, cắt bánh thành nhiều miếng vừa ăn và thưởng thức thôi.

2 cách nấu bánh từ sữa bột mềm thơm béo ngậy cả nhà đều thích - Hình 7

2 cách nấu bánh từ sữa bột mềm thơm béo ngậy cả nhà đều thích - Hình 8

2 cách nấu bánh từ sữa bột mềm thơm béo ngậy cả nhà đều thích - Hình 9

3

Thành phẩm

Bánh từ sữa bột có hương thơm hấp dẫn, độ dẻo mềm vừa phải, cắn thử 1 miếng nhỏ cũng đủ ngất ngây với vị ngọt vừa xen chút vị béo béo, cực kỳ ngon miệng.

Món bánh này bạn có thể thêm 1 ít hạt dẻ cười, hạt điều hay hạnh nhân lên trên để ăn kèm giúp bánh thêm ngon miệng và bổ dưỡng nhé!

2 cách nấu bánh từ sữa bột mềm thơm béo ngậy cả nhà đều thích - Hình 10

2 cách nấu bánh từ sữa bột mềm thơm béo ngậy cả nhà đều thích - Hình 11

2. Bánh từ sữa bột và kem sữa

2 cách nấu bánh từ sữa bột mềm thơm béo ngậy cả nhà đều thích - Hình 12

Nguyên liệu nấu Bánh từ sữa bột và kem sữa

Sữa đặc 150 gr

Sữa bột 250 gr

Heavy cream 80 ml (hoặc whipping cream)

Tinh chất vani 1/2 muỗng cà phê

2 cách nấu bánh từ sữa bột mềm thơm béo ngậy cả nhà đều thích - Hình 13

Cách chế biến Bánh từ sữa bột và kem sữa

1

Trộn tất cả nguyên liệu với nhau

Cho sữa đặc, heavy cream, tinh chất vani vào tô và trộn các nguyên liệu với nhau.

Cho 100gr sữa bột vào tô trộn và trộn cho thật đều đến khi hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.

Tiếp tục cho thêm 100gr bột sữa vào hỗn hợp đã trộn và trộn cho đến khi hỗn hợp mềm, hơi dính. Cho bột nghỉ 30 phút ở nhiệt độ phòng.

Mách nhỏ: Nếu như hỗn hợp còn quá dính hay quá ướt có thể sử dụng thêm một ít sữa bột nữa để trộn vào. Hỗn hợp sau trộn phải mềm và hơi dính tay.

2 cách nấu bánh từ sữa bột mềm thơm béo ngậy cả nhà đều thích - Hình 14

2 cách nấu bánh từ sữa bột mềm thơm béo ngậy cả nhà đều thích - Hình 15

2 cách nấu bánh từ sữa bột mềm thơm béo ngậy cả nhà đều thích - Hình 16

2 cách nấu bánh từ sữa bột mềm thơm béo ngậy cả nhà đều thích - Hình 17

2

Nặn bánh

Sau khi cho bột nghỉ 30 phút, dùng muỗng chia bột thành từng phần nhỏ và dùng tay vo viên từng phần bột.

Mách nhỏ: Nên vo viên bánh sữa nhẹ tay để bánh không bị nát.

2 cách nấu bánh từ sữa bột mềm thơm béo ngậy cả nhà đều thích - Hình 18

3

Phủ bánh

Cho 50gr sữa bột còn lại ra một cái tô. Lăn từng viên bánh sữa qua lớp sữa bột để bột phủ đều hết bên ngoài bánh.

Bỏ bánh vào từng ly giấy nhỏ và thưởng thức.

2 cách nấu bánh từ sữa bột mềm thơm béo ngậy cả nhà đều thích - Hình 19

4

Thành phẩm

Bánh sữa tròn tròn xinh xinh bắt mắt hứa hẹn sẽ là một nấu món ăn khiến các đứa trẻ nhà bạn mê tít.

Hương vị sữa thơm béo mỗi lần cắn và độ mềm trong kết cấu khiến cho nấu món bánh trở thành một nấu món dễ gây nghiện.

2 cách nấu bánh từ sữa bột mềm thơm béo ngậy cả nhà đều thích - Hình 20

2 cách nấu pudding chocolate và cacao mềm mịn không cần bột gelatin

Chỉ với công thức đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có thể tự tay thực hiện cho gia đình mình nấu món bánh pudding tráng miệng béo ngọt, thơm ngon.

Hãy cùng Điện máy XANH vào bếp khám phá 2 công thức ngay sau đây nhé!

1. Pudding chocolate

2 cách nấu pudding chocolate và cacao mềm mịn không cần bột gelatin - Hình 1

Nguyên liệu nấu Pudding chocolatei

Sữa tươi 500 ml

Đường 60 gr

Muối 1 gr

Bột bắp 25 gr

Tinh chất vani 3 gr

Socola đen 120 gr

Socola sữa 95 gr

Whipping cream 125 gr

Bơ lạt 5 gr

Bột cacao 10 gr

2 cách nấu pudding chocolate và cacao mềm mịn không cần bột gelatin - Hình 2

Dụng cụ thực hiện

tô, nồi, ly, que đánh trứng

Cách chế biến Pudding chocolate

1

Khuấy sữa

Cho 500ml sữa tươi, 60g đường, 1g muối, 25g bột bắp vào nồi. Trộn đều cho tan hỗn hợp.

Đặt nồi lên bếp, đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy nhẹ nhàng, đều tay, cho tới khi hỗn hợp sữa từ từ đặc hơn.

Khi hỗn hợp sữa đặc lại, giảm nhỏ lửa và đun thêm 1 – 2 phút nữa thì tắt bếp.

Cho thêm vào nồi 50ml whipping cream và 3g va-ni, trộn đều hỗn hợp.

Chia hỗn hợp sữa vừa nấu thành 2 phần bằng nhau vào cốc lớn.

2 cách nấu pudding chocolate và cacao mềm mịn không cần bột gelatin - Hình 3

2 cách nấu pudding chocolate và cacao mềm mịn không cần bột gelatin - Hình 1

2

Khuấy socola sữa và socola đen

Cắt nhỏ 60g socola đen và 50g socola sữa. Cho socola đen vào 1 cốc sữa nóng và cho socola sữa vào cốc còn lại.

Khuấy đều cho Socola tan chảy hoàn toàn.

Mẹo nhỏ: Lượng Socola bạn có thể điều chỉnh để hợp khẩu vị. Cho 50g Socola sẽ giúp pudding mềm hơn một chút so với 60g Socola.

2 cách nấu pudding chocolate và cacao mềm mịn không cần bột gelatin - Hình 5

3

Đổ khuôn

Nghiêng ly như hình, cho từ từ hỗn hợp socola ở trên vào ly, chia hỗn hợp socola đen vào đều 2 cốc.

Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho hỗn hợp sánh đặc lại.

Cho tiếp vào ly socola sữa còn lại. Lúc này bạn có thể để ly thẳng bình thường.

Cho vào ngăn mát tủ lạnh thêm 2 tiếng nữa cho bánh đặc lại.

2 cách nấu pudding chocolate và cacao mềm mịn không cần bột gelatin - Hình 6

4

Làm nama socola trang trí

Cắt nhỏ 60g socola đen và 45g socola sữa còn lại cho nhanh tan chảy.

Cho vào âu, thêm 75ml whipping cream. Cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây cho tan chảy.

Khuấy đều cho socola tan chảy hoàn toàn.

Thêm 5g bơ lạt vào và trộn cho bơ tan hết.

Cho hỗn hợp vào khuôn hình chữ nhật có lót giấy nến, để trong tủ lạnh 1 tiếng.

Rắc bột ca cao qua rây lên giấy để chống dính.

Lấy socola ra khỏi khuôn và đặt lên tờ giấy đã rắc bột ca cao. Rắc lên trên socola thêm một lớp bột cacao nữa.

Dao ngâm trong nước nóng rồi lau khô, nhẹ nhàng cắt miếng socola thành những viên nhỏ hình vuông đẹp mắt.

Mẹo nhỏ:

Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể ngâm tô vào nước nóng và chờ cho socola chảy ra nhé.Bạn nên rây bột ca cao thật đều tay để mặt socola được đều và đẹp nhé!Ngâm dao trong nước nóng sẽ giúp bạn cắt socola dễ dàng hơn.

2 cách nấu pudding chocolate và cacao mềm mịn không cần bột gelatin - Hình 7

2 cách nấu pudding chocolate và cacao mềm mịn không cần bột gelatin - Hình 8

2 cách nấu pudding chocolate và cacao mềm mịn không cần bột gelatin - Hình 9

2 cách nấu pudding chocolate và cacao mềm mịn không cần bột gelatin - Hình 10

5

Thành phẩm

Sau khi đã để trong tủ lạnh đủ thời gian, bạn lấy ly pudding ra, cho lên trên phần nama socola đã chuẩn bị, thế là xong rồi. Pudding chocolate thơm ngon, béo mịn, thơm nồng hương vị socola thật thú vị và hấp dẫn đúng không nào?

2 cách nấu pudding chocolate và cacao mềm mịn không cần bột gelatin - Hình 11

2. Pudding cacao (có gelatin)

2 cách nấu pudding chocolate và cacao mềm mịn không cần bột gelatin - Hình 12

Nguyên liệu nấu Pudding cacao (có gelatin)

Bột cacao 15 gr

Bột cà phê 2 gr

Sữa tươi không đường 350 ml

Heavy cream 60 ml

Gelatin 6 gr

Đường 100 gr

Muối 1 gr

Nước lạnh 60 ml

Phân biệt bột cacao và bột socola

Bột cacao là một loại bột được nghiền ra từ phần dư của chocolate liquor sau khi được ép lấy chất lỏng (loại bỏ được bơ cacao). Bột cacao tự nhiên có màu nâu nhạt hoặc nâu sẫm và vị đắng, đôi khi có chút vị chua nhẹ.Bột socola hỗn hợp giữa bột ca cao và bơ ca cao, pha trộn thêm đường và sữa. Tùy theo tỷ lệ đường và sữa mà socola có hương vị và màu sắc khác nhau, như có vị đắng, ngọt vừa và ngọt đắng.

2 cách nấu pudding chocolate và cacao mềm mịn không cần bột gelatin - Hình 13

Cách chế biến Pudding cacao (có gelatin)

1

Ngâm gelatin, trộn bột

Cho vào chén 60ml nước lạnh, 6gr gelatin, khuấy đều và ngâm nở 10 phút.

Cho vào tô 40gr đường, 15gr bột cacao, 2gr bột cà phê rồi trộn đều.

2 cách nấu pudding chocolate và cacao mềm mịn không cần bột gelatin - Hình 14

2 cách nấu pudding chocolate và cacao mềm mịn không cần bột gelatin - Hình 15

2 cách nấu pudding chocolate và cacao mềm mịn không cần bột gelatin - Hình 16

2 cách nấu pudding chocolate và cacao mềm mịn không cần bột gelatin - Hình 17

2

Pha cacao

Đun ấm nóng 350ml sữa tươi không đường, cho vào hỗn hợp bột và khuấy đều cho hòa quyện.

Sau đó, cho vào thêm phần gelatin đã ngâm nở rồi tiếp tục khuấy đến khi gelatin tan hoàn toàn.

Cuối cùng, lọc hỗn hợp qua rây cho mịn mượt và để nguội.

2 cách nấu pudding chocolate và cacao mềm mịn không cần bột gelatin - Hình 18

2 cách nấu pudding chocolate và cacao mềm mịn không cần bột gelatin - Hình 19

3

Đổ khuôn pudding

Đổ hỗn hợp pudding vào khuôn, sau đó bọc kín miệng khuôn bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi đông lại.

2 cách nấu pudding chocolate và cacao mềm mịn không cần bột gelatin - Hình 20

2 cách nấu pudding chocolate và cacao mềm mịn không cần bột gelatin - Hình 21

4

Làm lớp đường caramel

Chia 60gr đường nấu nhiều phần, cho từng phần vào nồi rồi đun tan chảy trên lửa nhỏ. Khi lớp đường đầu tiên tan, bạn tiếp tục cho vào lớp đường thứ 2. Làm tương tự đến khi hết phần đường còn lại và đun đến khi có màu nâu mật ong.

Đun ấm nóng 60ml Heavy cream, sau đó cho vào nồi đường đã nấu rồi khuấy đều.

Tiếp theo, cho vào thêm 1gr muối, khuấy đều 1 lần nữa là hoàn tất.

2 cách nấu pudding chocolate và cacao mềm mịn không cần bột gelatin - Hình 22

2 cách nấu pudding chocolate và cacao mềm mịn không cần bột gelatin - Hình 23

2 cách nấu pudding chocolate và cacao mềm mịn không cần bột gelatin - Hình 24

2 cách nấu pudding chocolate và cacao mềm mịn không cần bột gelatin - Hình 25

5

Thành phẩm

Cho ra dĩa phần pudding cacao, 1 ít Heavy cream đánh bông mềm, 1 ít sốt đường caramel là có thể thưởng thức.

Bánh pudding cacao núng nính, đàn hồi, ăn vào dẻo mềm, đậm vị ngọt đắng từ cacao ăn kèm cùng kem tươi béo ngậy, caramel ngọt lịm, mằn mặn, thơm ngon.

2 cách nấu pudding chocolate và cacao mềm mịn không cần bột gelatin - Hình 26

2 cách nấu pudding chocolate và cacao mềm mịn không cần bột gelatin - Hình 27

Các bạn đang xem bài trên trang thông tin điện tử Amthucvietnam.com.vn.
Bài được trích từ nguồn: https://vietgiaitri.com/2-cach-lam-banh-tu-sua-bot-mem-thom-beo-ngay-ca-nha-deu-thich-20211014i6092885/