Giữa ngày hè nóng nực, được ăn bát canh ngó khoai nấu cá viên Việt Sin mát mát, chua chua quả thật là một điều rất thú vị.
Ngó khoai là nguyên liệu được dùng trong các món canh, ăn giòn thơm. Canh ngó khoai sẽ là món ăn thanh mát cho bữa cơm của gia đình bạn.
Nguyên liệu:
– 1 túi cá viên Việt Sin (200g)
– 300g ngó khoai
– 2 quả cà chua
– 1/2 quả ớt sừng
– 1 thìa cà phê tỏi băm
– 1 thìa súp nước mắm
– 1/2 thìa súp hạt nêm
– 1/2 thìa súp đường
– 1 thìa súp dầu ăn
– Ngò om, ngò gai
Cách làm:
Bước 1
– Cá viên Việt Sin trút ra rổ cho rã đông.
– Ngó khoai cạo sạch vỏ, rửa lại, cắt khúc. Cà chua bổ múi cau.
– Ớt sừng thái lát. Ngò om, ngò gai bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2
– Phi thơm tỏi, xào sơ cà chua, chế vào 1 tô nước, đun sôi.
– Cho ngó khoai và cá viên vào nấu sôi khoảng 15 phút, nêm nước mắm, hạt nêm, đường vừa ăn, tắt bếp, rắc ngò gai, ngò om và ớt xắt vào đảo đều.
– Múc canh ra bát, dùng nóng trong bữa cơm.
Mách nhỏ:
Ngó khoai còn gọi là chồi môn hoặc bồng bồng. Cũng như khoai sọ, ngó khoai có thể gây ngứa. Nên đeo bao tay khi cạo ngó, nếu ngứa, hơ tay trên lửa là hết.
Nguồn: vietsin.vn