Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Thạch rau câu 2 lớp

You might also like

Đâu cần khoét lỗ dừa non Đâu cần mệt xác nạo tròn lấy ra Cứ làm một phát như ta Nấu lên đổ lớp dễ mà đúng không? Bạn ơi! nhìn miếng thạch trong Xen kẻ hai lớp chớ hòng chề bai Ăn thì vẫn ngọt vẫn dai Chồng con ai nấy miệng nhai chẳng ngừng

Thành viên vào Bếp: Thạch rau câu 2 lớp

Đâu cần khoét lỗ dừa non Đâu cần mệt xác nạo tròn lấy ra Cứ làm một phát như ta Nấu lên đổ lớp dễ mà đúng không? Bạn ơi! nhìn miếng thạch trong Xen kẻ hai lớp chớ hòng chề bai Ăn thì vẫn ngọt vẫn dai Chồng con ai nấy miệng nhai chẳng ngừng

Gia vị

Phần thạch dừa tươi:

  • 700ml nước dừa tươi
  • 8gr bột rau câu
  • 30gr đường

Phần nước cốt dừa:

  • 400ml nước cốt dừa
  • 300ml nước
  • 8gr bột rau câu
  • 55gr đường

Ghi chú: Vị ngọt bạn có thể điều chỉnh theo sở thích

Cách làm chi tiết:

thach dua tuoi 1

  • Cho nguyên liệu phần thạch dừa tươi vào nồi, hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Chờ khi thạch sôi, hạ thấp lửa tiếp tục nấu và hớt bột cho thạch trong.

thach dua tuoi 2

  • Cho nước lạnh + bột rau câu và đường vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu sôi, hớt bọt. Chờ đến khi thạch trong, thêm nước cốt dừa, hạ thấp lửa, khuấy đều.

thach dua tuoi 3

  • Đổ 1 lớp thạch cốt dừa vào hộp trước, chờ thạch hơi đông, nhẹ nhàng đổ tiếp lớp thạch dừa tươi lên trên. Cứ thế bạn đổ xen kẽ nhau cho đến khi hết thạch. Để hộp thạch vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thạch lạnh trước khi lấy ra cắt miếng.

thach dua tuoi4

  • Cho những miếng thạch ra dĩa, để vài trái cây theo mùa cho hấp dẫn hơn.

thach dua tuoi ava

  • Chúc các bạn thành công với món ăn vặt thơm ngon, ngọt ngào này nhé

 

  • Theo giadinh.org

Recommended For You

Related News

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.