The news is by your side.

Người nghèo đã từng ăn đến phát ngấy tôm hùm

Tôm hùm là một trong những loại hải sản cao cấp. Ngoài màu đỏ tươi đẹp mắt, hương vị ngon ngọt của thịt tôm hùm cũng được xếp vào loại hảo hạng, được rất nhiều tín đồ ẩm thực mê mẩn. Hiện nay, giá tôm hùm tươi sống có khi lên đến 2 triệu đồng/kg. Vậy mà, trong lịch sử, tôm hùm đã từng là món ăn đến phát ngấy của người nghèo.

Điểm mặt những món ăn đắt nhất Việt Nam

 

Tôm hùm được xem là “vua” hải sản. (Ảnh minh hoạ)

Tôm hùm có rất nhiều ở bờ biển, vùng vịnh của nước Mỹ. Vào đầu thế kỉ 16, khi nhóm người Pilgrim đầu tiên đến sống ở khu vịnh này, họ đã dùng tôm hùm thay cho thực phẩm thông thường. Lẽ dĩ nhiên, tôm hùm rất ngon và không có lý do gì khiến họ từ chối món ăn này, nhất là với những người “mới định cư”. Họ ăn tôm hùm gần như ngày 3 bữa, nhiều đến nỗi dù có ngon thế nào họ vẫn phát ngấy lên. Đến khi đó, họ gọi món ăn này là “gián biển”, một cách bày tỏ sự coi thường.

Tôm hùm từng là món ăn của người nghèo. (Ảnh minh hoạ)

Loài hải sản ưa thích của chúng ta hiện nay – tôm hùm, cũng đã từng là món ăn ngấy đến tận cổ của tù nhân lúc bấy giờ. Họ thậm chí còn dùng tôm hùm làm phân bón, mồi câu… Phải cho đến khi ngành công nghiệp đóng đồ hộp và đường sắt phát triển, tôm hùm mới được đưa đến những vùng khác.

Tôm hùm nướng tiêu là một trong những món ngon. (Ảnh minh hoạ)

Và cứ vậy, ngày càng đi xa hơn, được nhiều người thưởng thức hơn, tôm hùm chính thức đã trở thành “vua” hải sản, tươi ngon bậc nhất. Tôm hùm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, hấp bia, hấp nước dừa hoặc nướng tiêu… là những cách giữ được độ ngọt của tôm hùm.

Gia Nhiên (tổng hợp)

Nguồn: http://duyendangvietnam.net.vn/chuyen-la/nguoi-ngheo-da-tung-an-den-phat-ngay-tom-hum.html