Há cảo rán kiểu Hàn độc đáo bởi bên ngoài dùng lá kinh giới to bản gói kín phần nhân thịt thơm ngon bên trong, chiên vàng với lớp bột mì áo bên ngoài khiến món há cảo thơm ngon, độc đáo, cực thích hợp cho cuối tuần.
Nguyên liệu:
– 15-20 lá kinh giới
– 200g thịt xay
– 1/2 quả ớt chuông đỏ, xắt hạt lựu
– 1/2 củ cà rốt, xắt hạt lựu
– 2-3 cây hành lá, xắt nhỏ
– 2 tép tỏi, băm nhuyễn
– 15ml rượu trắng
– 125g bột mì
– 2 quả trứng
– Muối, tiêu, dầu ăn
Cách làm:
Cho thịt xay, ớt chuông, tỏi, hành lá và rượu gạo vào với nhau. Thêm muối và tiêu rồi trộn đều lên cho hỗn hợp thịt xay ngấm gia vị.
Rửa sạch lá kinh giới rồi áo 1 mặt lá qua một lớp bột mì.
Cho 1 thìa nhân vào giữa mặt lá vừa áo bột.
Sau đó, bạn gấp lá lại, không cần gấp quá mạnh tay để lá dính vào nhau.
Áo qua một lớp bột mì nữa. Đập 2 quả trứng vào bát rồi đánh đều lên. Sau đó, bạn nhúng phần há cảo qua 1 lớp trứng để các mép lá dính lại.
Đem há cảo đi rán trong chảo dầu nóng. Rán mỗi mặt khoảng 2-3 phút, cho đến khi chuyển vàng là được.Sau khi rán xong, bạn gắp há cảo ra rồi để cho ráo dầu là xong rồi. Thưởng thức nào!
Thành phẩm:
Chắc hẳn các bạn sẽ rất ngạc nhiên vì món ăn này được gọi là há cảo đúng không nào? Tuy nhiên, món há cảo này thực chất bắt nguồn từ đất nước Hàn Quốc xinh đẹp đó. Với cách dùng lá kinh giới làm vỏ, bên trong là nhân thịt thơm lừng thơm thơm mùi ớt chuông và hành tỏi. Há cảo khi chiên xong vừa vàng giòn lại mềm bên trong, rất thích hợp để ăn vặt trong những ngày cuối tuần.
Chấm thử với tương ớt cũng ngon miệng lắm đó!
Chúc các bạn thực hiện thành công nha!
Theo Lamsao.com