Tuy chế biến hơi cầu kỳ nhưng vị ngon đậm đà, thơm lừng của nó khiến bạn khó cưỡng lại mà lăn vào bếp chế biến cho gia đình thưởng thức.
Nguyên liệu (cho 6 người ăn):
Cua đồng: 500gr
Dấm bỗng: 1 bát (bát ăn cơm)
Mẻ, hành hoa, hành củ, ớt quả, rau thơm, xà lách
Bún
Gia vị vừa đủ.
Cách làm:
Cua đồng xay nhuyễn, lọc kỹ lấy nước. Sau đó cho ít gia vị vào đun sôi cho gạch cua nổi lên, vớt gạch cua ra đĩa.
Phi hành củ cho giòn, thơm rồi đổ ½ số hành đã phi lên đĩa gạch cua.
Cà chua bổ cau, phi với hành rồi đổ vào nước lọc cua ban đầu để làm nước dùng. Cho thêm ít dấm bỗng và ít mẻ, nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Sau khi đun sôi thì cho gạch cua từ đĩa vào.
Ăn kèm với rau thơm, rau xà lách, thêm ít thân chuối thái thật mỏng. Khi ăn có thêm ớt chưng và hành phi sẽ ngon hơn.
Dùng như các món lẩu bình thường, có thể ăn thêm thịt bò, ốc nhồi tùy thích.
Ăn kèm với bún.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
(Theo Bepgiadinh)