Với sợi mì được chiên giòn kết hợp với sốt rau củ xào quả thật đây là món ăn hấp dẫn cho những bữa tiệc chay hay những ngày mồng một, ngày rằm.
- 2 củ cà rốt
- 200gr bắp non
- 500gr bông cải trắng
- 500gr cải thìa
- 3 miếng đậu hũ
- 100gr nấm đông cô
- Boa-rô, ngò rí
- Bột bắp hoặc bột năng
- Hạt nêm, nước tương, dầu hào chay, tiêu
- Có thể thay thế rau củ xào tùy thích: đậu hà lan, bắp cải thảo, chả chay, nấm rơm.
- Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa rồi cắt lát. Bắp non nếu trái to thì cắt đôi theo chiều dọc. Bông cải cắt vừa. Ngò rí cắt gốc rửa sạch.
- Nấm đông cô luộc chín, xả sạch.
- Cải thìa rửa sạch rồi chần sơ qua nước sôi.
- Đậu hũ cắt miếng bằng ngón tay út rồi chiên vàng.
- Phi thơm boa rô rồi cho nấm vào xào nêm ít hạt nêm. Sau đó cho cà rốt vào rồi lần lượt cho bắp, bông cải, đậu hủ vào xào.
- Cho thêm nửa chén nước lọc vào, nêm nước tương + hạt nêm + dầu hào cho vừa khẩu vị. Khi rau củ chín vừa (không để chín quá) thì giảm nhỏ lửa cho bột bắp pha nước vào cho hỗn hợp hơi sánh. Cho cải thìa vào trộn đều, chờ sôi lại thì tắt bếp.
- Mì dùng mì loại để chiên giòn có bán sẵn ở chợ. Hoặc nhà mình hay dùng loại mì tươi để nấu mì hoành thánh để chiên. Loại mì tươi này mỗi người ăn 1 – 2 vắt là vừa, còn loại mì dùng chiên giòn thì vắt to hơn, chiên xong phải bẻ ra thì nhìn không đẹp mắt. Bắt chảo dầu nóng rồi cho mì vào chiên giòn với lửa lớn.
- Khi ăn cho mì ra dĩa kèm sốt rau củ. Rắc thêm tiêu và cho thêm ít ngò rí.
Theo Bepgiadinh