The news is by your side.

Hướng dẫn làm món chả trứng chay cực ngon

Món chả trứng chay quả thật rất ngon bởi có bị béo, bùi của đậu xanh và vị của nấm, xúc xích chay… Đó là một món ngon mà nhà hàng ẩm thực muốn giới thiệu đến mọi người trong chương trình nấu ăn hôm nay.

1/ Nguyên liệu làm món chả trứng chay

– 150g đậu xanh cà

– 1 miếng tàu hủ ky non

– 50g bột gạo

– 100g nấm bào ngư

– 1 cây xúc xích chay

– ½ muỗng café bột nghệ

– Bột nêm, đường, muối, tiêu, nước tương, dầu ăn

– Boa rô, kiệu tươi

2/ Hướng dẫn cách làm chả trứng chay

Loading...

– Đem đậu xanh ngâm vào nước trong khoảng 4 – 5h để tróc phần vỏ ngoài, đãi thật sạch rồi đem đậu hấp chín, tán thật nhuyễn.

– Tàu hũ ky rửa sạch, ướp với tiêu, bột nêm và chiên sơ cho ngả vàng. Vớt ra để cho nguội và đem cắt thành sợi to 5 ly, sau đó đem chiên lại cho thật vàng.

– Cắt bỏ chân nấm bào ngư, rửa với nước có pha muối, rửa sạch và để ráo nước.

– Cắt xúc xích chay thành hạt lựu nhỏ.

– Boa rô, kiệu tươi làm sạch, băm nhỏ và phi thơm 1/3 với dầu ăn.

– Chuẩn bị chảo nóng, cho 2 muỗng dầu ăn phi thơm 1/3 boa rô và kiệu vào, cho phần tàu hũ ky chiên giòn, nấm vào và xào thật đều cộng nhanh tay. Cho xúc xích vào đảo đều và nhắc xuống, nhớ nêm chút bột nêm, tiêu vào cho thấm gia vị.

– Pha bột gạo với ½ chén nước lã cho ta, cho đậu xanh, ½ muỗng bột nghệ, ½ muỗng tiêu, 1/3 boa rô và kiệu phi vàng vào, cho thêm chút bột nêm cho vừa ăn. Khuấy đều để bột trộn lẫn các nguyên liệu và sệt lại, không để bột quá nhão hoặc quá khô.

– Chuẩn bị chảo nóng, cho 3 muỗng dầu ăn phi thơm 1/3 boa rô, kiệu vào, cho hỗn hợp đậu xanh vào và tráng rộng khắp mặt chảo với lửa vừa. Chiên cho đến khi mặt dưới hơi vàng thì lật mặt lại, nhớ cho thêm dầu ăn và chiên vàng mặt còn lại.

– Cho nấm, xúc xích, tàu hủ ky lên ½ mặt miếng chả, ém nhẹ để đều nhay, úp phần miếng chả không có nhân lên phần chả có nhân để tạo thành hình bán nguyệt, ém nhẹ và nhắc xuống.

– Lấy phần chả đậu xanh bày ra đĩa, dọn ăn nóng với cơm và chấm cùng nước tương có thả vài lát ớt.
T.T