Thưởng thức món sườn sốt ngọt này vừa ngon lại hấp dẫn, cả nhà đều thích.
Đây là món sườn sốt ngọt kiểu Trung Quốc nhưng rất dễ làm và thơm ngon.
Nguyên liệu:
– 900g sườn ngon
– 35ml rượu nấu ăn; muỗng cà phê đường + ½ muỗng cà phê đường; ¾ muỗng cà phê đường; ¼ muỗng cà phê hạt tiêu đen; 1 lòng trắng trứng; 1 ½ muỗng canh bột bắp; 5 tép tỏi; băm nhỏ; ¼ chén sốt cà chua; 2 muỗng cà phê xì dầu; 1 vài giọt dầu mè
Tham khảo cách làm sườn sốt ngọt dưới đây!
Cách làm:
Bước 1: Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Trộn sườn với rượu, 1 muỗng cà phê đường, muối, hạt tiêu. Lòng trắng trứng, ướp trong 1 giờ.
Trong khi đợi thịt lợn ướp xong, chuẩn bị một nồi nhỏ, đổ dầu vào nồi để chiên sườn, nên để nhiều dầu.
Khi sườn ướp xong, rắc bột ngô lên sườn, trộn đều để bột ngô bám đều vào sườn.
Bước 2: Đun nóng nồi dầu, sau đó cho sườn vào chiên vàng giòn (khoảng 6-7 phút) thì tăng lửa, chiên thêm 2 phút.
Theo Minh Anh (Thewoks) (Khám phá)