Thỉnh thoảng muốn đổi vị cho bữa cơm, chị em có thể trổ tài nấu món canh rong biển. Đây là món ăn vô cùng đơn giản nhưng lại hợp khẩu vị nhiều người.
Canh rong biển có thể nấu cùng tôm tươi, thịt nạc dăm hay nấm các loại… Nhưng theo xuất xứ từ đất nước Hàn Quốc xa xôi hay Nhật Bản cầu kì, rong biển vẫn hợp nhất với vị tàu hủ non. Món này chỉ cần 15 phút chuẩn bị, nhưng hàm lượng dinh dưỡng lại cao ngất ngưởng. Hơn nữa, canh rong biển tàu hủ non không chỉ dùng được cho người ăn mặn mà còn dùng được cho cả người ăn chay.
Canh rong biển tàu hủ non thơm ngon, thanh mát.
Rong biển tươi hoặc khô đều có thể nấu được món canh này. Nếu rong biển tươi, chỉ cần rửa sạch cát sạn rồi để ráo. Còn với rong biển khô, chị em nên ngâm trong nước khoảng 5 phút rồi vớt ra, rửa lại. Tàu hủ non cắt miếng vừa ăn, hành ngò thái nhỏ, gừng thái sợi.
Nguyên liệu cho món canh rong biển tàu hủ non.
Phi thơm hành tím băm nhuyễn với dầu dậu nành hoặc dầu mè. Sau đó nhẹ nhàng cho tàu hủ non vào và thêm nước để đun sôi. Bí quyết để món canh này trở nên ngon chính là thêm gừng thái sợi. Vị gừng cay nồng sẽ làm tan mùi tanh của rong biển và còn tạo nên sự cân bằng cho món ăn. Rong biển và tàu hủ đều có vị mát lành, gừng ấm nóng sẽ làm tô canh của bạn ngon tuyệt.
Gừng sẽ khử mùi tanh của rong biển và cân bằng món ăn.
Khi nước vừa sôi tới, cho rong biển vào nấu cùng thêm ít phút rồi tắt bếp. Món canh này không nên nấu lâu để tránh mất vị tươi ngon của rong biển và mùi thơm đậu nành từ tàu hủ.
Món canh rong biển tàu hủ non ngon nhất khi dùng nóng. Nhớ rắc chút tiêu và hành lá để thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn. Rong biển là loại thực phẩm giàu protein, vitamin và chất khoáng. Tàu hủ cũng chứa nhiều chất đạm thực vật giúp bảo vệ tim mạch tốt hơn. Như vậy, chị em có thể yên tâm nấu món canh này thường xuyên cho gia đình nhỏ của mình.
Ngân Nguyễn