Nguyên liệu:
– Tôm khô: 50 gr
– Dầu màu điều
– Sả băm: 100 gr
– Tỏi, hành băm: 50 gr
– Ớt khô, ớt tươi.
Cách làm:
– Tôm khô rửa sạch ngâm mềm, lấy ra để ráo. Dùng chày giã nhỏ.
– Cho 1/2 chén dầu vào chảo, dầu nóng cho sả băm, tỏi hành băm vào phi thơm, cho tôm khô vào xào cùng, thêm 1 chén dầu (1/2 dầu ăn và 1/2 dầu màu điều).
– Nấu lửa vừa nêm ít đường, muối ít, nước mắm cho có vị mặn ngọt vừa ăn. Thêm ít ớt tươi và ớt khô nấu thêm vài phút là được.
– Sate tôm có thể dùng để ướp với các món xào, nướng… hay trộn với bánh tráng rất ngon.
Ngô Tuyết Phượng/ngoisao.net