The news is by your side.

YouTuber ẩm thực chỉ ngoài 20 tuổi đã được mời tham dự YouTube Fanfest 2020 là ai?

Mẹ con nhiếp ảnh gia sinh năm 1996 nhận được nhiều lời chúc mừng từ cư dân mạng.

Mới đây, trên Fanpage chính thức của kênh YouTube Ẩm thực mẹ làm vừa đăng tải dòng trạng thái mới. Theo đó, quản lý của FanPage này viết: “Vui sướng và tự hào quá cả nhà ơi! Sau bao nhiêu nỗ lực và cố gắng của hai mẹ con thì kênh Ẩm thực mẹ làm đã được YouTube chọn là một trong số những kênh đại diện cho Việt Nam tham dự YouTube Fanfest 2020 của thế giới. Hai mẹ con mình rất háo hức mong tới ngày 11 tháng 10 trong buổi phát trực tiếp của trương trình”.

YouTuber ẩm thực chỉ ngoài 20 tuổi đã được mời tham dự YouTube Fanfest 2020 là ai? - 1

“Ẩm thực mẹ làm” là một trong những kênh YouTube của Việt Nam được mời tham gia YouTube Fanfest 2020

Bên dưới bài đăng, nhiều cư dân mạng đã gửi lời chúc mừng đến hai mẹ con của kênh Ẩm thực mẹ làm: “Chúc mừng anh và bác ạ, em cực thích kênh Ẩm thực mẹ làm, có video xem đi xem lại 3, 4 lần ấy. Mong anh và bác sẽ ra nhiều video hơn nữa ạ”, “Chúc mừng 2 mẹ con. Rất xứng đáng luôn. Mong 2 mẹ con sẽ mang được tâm hồn làng quê Việt đến với mọi nơi”…

Kênh Ẩm thực mẹ làm ra mắt vào hồi tháng 2/2019 nhưng không gây ồn ào hay sử dụng các chiêu trò câu view, mà chỉ tập trung vào nội dung mang đậm tính chất nhân văn qua những món ăn đơn giản, chân quê mà người mẹ nông thôn dành cho cậu con trai.

YouTuber ẩm thực chỉ ngoài 20 tuổi đã được mời tham dự YouTube Fanfest 2020 là ai? - 2

Hai mẹ con chủ nhân của kênh “Ẩm thực mẹ làm” 

Tính đến nay, kênh Ẩm thực mẹ làm có 649 nghìn người đăng ký. Chủ nhân của kênh YouTube này là chàng trai sinh năm 1996 Đồng Văn Hùng và mẹ của anh – cô Dương Thị Cường. Các video đều được quay ở quê nhà Thái Nguyên, nơi 2 mẹ con sinh sống. Hùng là thợ chụp ảnh ở Hà Nội, thỉnh thoảng, anh về quê quay cho mẹ clip hoặc chụp vài bộ ảnh để lưu giữ kỷ niệm. Ẩm thực mẹ làm của 2 mẹ con cô Cường và cậu con trai Hùng chỉ xoay quanh những bữa cơm dân dã nơi thôn quê. Hùng từng bảo mẹ không cần phải diễn, cứ làm những việc mẹ làm hằng ngày.

Những hình ảnh người mẹ hái rau, bắt cá để nấu bữa cơm ngon lành cho con trai mang đến cho người xem những cảm xúc khó tả. Dưới mỗi video, không khó để bắt gặp những bình luận của người xem rằng họ ao ước có được tấm vé trở về tuổi thơ, hay mong muốn được sống trong một khung cảnh bình yên và thưởng thức món ăn của mẹ. Đặc biệt, Ẩm thực mẹ làm có sự đầu tư, trau chuốt về hình ảnh. Bởi thế nên không cần sự diễn xuất vẫn mang đến cảm giác thân thuộc, tự nhiên cho người xem.

YouTuber ẩm thực chỉ ngoài 20 tuổi đã được mời tham dự YouTube Fanfest 2020 là ai? - 3

Những video của “Ẩm thực mẹ làm” mang lại cảm giác thân quen cho người xem 

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện kênh YouTube “Ẩm thực mẹ làm”, Đồng Văn Hùng cho biết anh làm việc này là để thỏa nỗi nhớ mẹ trong những ngày xa quê, xa những bữa cơm của mẹ và cũng mong muốn giữ lại những kỷ niệm về mẹ bằng những video ý nghĩa. Sau khi bắt đầu được biết đến, hai mẹ con cô Cường và Hùng cũng nhận được khá nhiều lời mời quảng cáo nhưng đều từ chối, vì không muốn kênh trở nên thương mại.

Bên cạnh kênh Ẩm thực mẹ làm, nhiều YouTuber nổi tiếng của Việt Nam cũng được mời tham gia YouTube Fanfest 2020 như Châu Bùi, Cris Phan, Hậu Hoàng…

Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)