The news is by your side.

Top những món ăn gây “sốt” nhất tuần qua

Hòa cùng với không khí bóng đá sôi động thì cũng là lúc chị em nhộn nhịp các loại bánh trái dịp Tết cổ truyền sắp đến gần.

Mâm cơm “khủng” 6 người ăn không hết

Top những món ăn gây “sốt” nhất tuần qua - 1

Mặc dù chỉ có 2 vợ chồng cùng 2 đứa con nhỏ nhưng cô vợ này vẫn muốn nấu thật nhiều món để đãi cả nhà ăn. Với chi phí chỉ vỏn vẹn có 100.000 đồng nhưng vẫn có thể nấu được đến 6 món khác nhau. Dù mâm cơm nhận được những nhận xét là lãng phí nhưng lại được rất nhiều chị em ủng hộ, động viên.

Bắp bò ngâm dấm

Top những món ăn gây “sốt” nhất tuần qua - 2

Bắp bò ngâm dấm có vị đậm đà, giòn ngon, chua ngọt rất hấp dẫn. Đặc biệt, vào dịp Tết các anh chồng rất thích món này lai rai cùng với chút bia. Đây là món đãi khách rất tuyệt vời, đảm bảo ai cũng thích mê.

 

Mâm cơm của hai vợ chồng trẻ

Top những món ăn gây “sốt” nhất tuần qua - 3

Điều đặc biệt là hầu hết các bữa cơm của 2 vợ chồng đều do anh chồng nấu. Cả hai đều có tình yêu mãnh liệt với ăn uống nên rất thích ăn và nấu ăn. Những hôm rảnh rỗi, mâm cơm sẽ rất thịnh soạn có gà, có vịt nhưng cũng có lúc đơn giản chỉ có thịt luộc, nghêu hấp…Đối với họ, chỉ cần vui vẻ, ấm cúng là đã trọn vẹn.

Mâm cơm tối cho 2 người ăn

Top những món ăn gây “sốt” nhất tuần qua - 4

Mâm cơm của cô vợ này lúc nào cũng được bày biện chỉnh chu, có đầy đủ rau thịt, canh xào, trái cây. Điều đặc biệt ở đây là sự khéo léo trong việc tính toán và điều lượng thích hợp chỉ để vừa đủ cho 2 người để tránh tình trạng lãng phí. Thế nên, bữa ăn nào của gia đình này cũng đều là những món tươi mới.

Thịt heo khô

Top những món ăn gây “sốt” nhất tuần qua - 5

Tiếp tục thêm một món lai rai cho các anh chồng đãi khách. Thịt heo khô bây giờ ngoài thịt trường rất trôi nổi, khó mà biết được có an toàn hay không. Cách làm món này rất đơn giản nên bất kỳ chị em nào cũng đều có thể làm được.

Bánh quy mặn

Top những món ăn gây “sốt” nhất tuần qua - 6

Bánh quy là loại bánh thường thấy vào dịp Tết, trẻ con rất mê loại bánh thơm lừng mùi bơ, ngọt ngào vị sữa, mặn mà vị phô mai này. Chỉ cần thêm một chút phô mai vào là món bánh trở nên mới mẻ, hấp dẫn cả người lớn.

Theo Phan Hằng (Dân Việt)