Sấu ngâm mắm có vị chua chua, giòn giòn hòa quyện với vị cay nồng của tỏi ớt ăn kèm trong bữa cơm ngày hè rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
– 500gr sấu
– Muối, nước mắm, tỏi, ớt tươi.
Tham khảo cách làm sấu ngâm mắm dưới đây!
Cách làm:
Bước 1: Sấu rửa sạch, cạo hoặc gọt vỏ.
Bước 2: Ngâm sấu trong nước muối pha loãng khoảng 45 phút.
Bước 3: Rửa sạch sấu lần nữa rồi chần nước sôi khoảng 1 phút. Để sấu nguội rồi xếp sấu, tỏi, ớt vào lọ thủy tinh sạch.
Bước 4: Nấu sôi hỗn hợp nước mắm và nước nguội tỉ lệ 1 : 1 (1 bát mắm, 1 bát nước) rồi để nguội.
Bước 5: Cho nước mắm đã để nguội vào lọ sấu ngâm khoảng 3-5 ngày là sấu ăn được.
Khi ăn sấu bạn có thể cắt nhỏ sấu ra và dùng nước mắm ngâm sấu chấm rau rất ngon.
Sấu ngâm mắm dần trở thành món ăn không thể thiếu trong mùa hè!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sấu ngâm mắm!
Theo Tống Lê Tâm (Khám phá)