Cà phê , beer club cùng với thức ăn nhẹ đã trở thành một phần văn hóa trong đời sống của người Việt nam, nhất là giới trẻ thành thị ngày nay. Khách đến quán cà phê không chỉ đơn giản để thưởng thức cà phê, uống bia mà còn là dịp gặp gỡ bạn bè, gia đình, hay đối tác làm ăn. Hầu như các quán cà phê, beer club ở các thành phố lớn đều có phục vụ các món ăn chơi, ăn sáng, ăn nhẹ buổi trưa và chiều cho thực khách.
Một trong những món ăn chơi đang trở thành xu hướng thời thượng của giới trẻ ngày nay là khoai tây chiên. Sợi khoai tây thơm giòn chấm với bơ-đường, hoặc tương ớt, hay tương cà không còn xa lạ trong thực đơn của nhiều quán cà phê, beer club. Thêm vào đó, nhiều đầu bếp đang dần làm mới cách phục vụ khoai tây chiên của quán mình bằng cách kết hợp khoai tây chiên với các loại nước xốt mới, độc đáo và ngon miệng để thu hút thực khách trẻ.
Theo đầu bếp Nguyễn Hữu Nghĩa, điều quan trọng là khoai tây phải được chiên và phục vụ đúng cách, nước xốt độc đáo là hai yếu tố cơ bản cho thành công của món ăn chơi này và khiến thực khách quay trở lại quán thường xuyên. Bếp Nghĩa chia sẻ kinh nghiệm là nên sử dụng khoai tây đông lạnh của Mỹ cho món này, vừa có nhiều kiểu cắt phong phú, vừa yên tâm về chất lượng cao nhất và sự đồng nhất của sản phẩm.
XỐT ỚT CHANH DÂY
Nguyên liệu: (1 phần ăn)
– Khoai tây Mỹ đông lạnh loại răng cưa 250Gr
– Chanh dây – 4 trái 350gr
– Đường 40gr
– Kem tươi để nấu 100ml
– Sữa tươi 100ml
– Muối 4gr
– Ớt băm nhuyễn 4gr
Cách làm:
1. Trộn kem và sữa với nhau (A).
2. Cho chanh dây và đường vào nồi nấu đến cạn còn phân nửa .(B)
3. Trộn (A)vào (B) và ninh nhỏ lửa trong khoảng 20 phút.
4. Nêm muối và tiêu và sau đó cho ớt băm nhuyễn vào.
5. Chiên ngập dầu khoai tây Mỹ loại cắt răng cưa đến khi vàng giòn. Dùng kèm với xốt chanh dây.
Tạp chí Món ngon