The news is by your side.

Đầu bếp Jack Lee sẽ trổ tài kết hợp các loại phô mai tại Hà Nội

Theo đầu bếp nổi tiếng, sự đa dạng của phô mai Mỹ giúp anh có thể kết hợp để tạo ra nhiều món ăn độc đáo.

Hội chợ Food & Hotel Hà Nội (FHH) sẽ diễn ra từ ngày 28 đến 30/11 với sự tham gia lần đầu của Hiệp hội Xuất khẩu Bơ Sữa Mỹ (USDEC). Tại gian hàng của USDEC, đầu bếp Jack Lee sẽ trình diễn ẩm thực từ 9h30 đến 11h30 ngày 28/11.

Các gian hàng bổ sung tại FHH có phục vụ phô mai Mỹ.

Các gian hàng bổ sung tại FHH có phục vụ phô mai Mỹ.

Anh từng là đầu bếp phục vụ các người nổi tiếng ở Hollywood, Mỹ, giám khảo khách mời của MasterChef Việt Nam. Nổi tiếng với lối ẩm thực kết hợp, đầu bếp Jack Lee sẽ giới thiệu cách anh sử dụng phô mai Mỹ trong một loạt các món ăn hấp dẫn.

“Nhiều loại phô mai khác nhau được sản xuất tại Mỹ cho tôi sự linh hoạt trong cả việc chuẩn bị và trình bày món ăn”, đầu bếp Lee nói. “Những loại phô mai này có thể khác nhau về hình dạng, hương vị, hương thơm và kết cấu, tôi có thể kết hợp để tạo ra những món ăn độc đáo có thể phục vụ riêng biệt hoặc như là nguyên liệu nổi trội trong ẩm thực cao cấp”.

Hội đồng Cố vấn Sữa bang California: Gian hang số # J3-01.

Hội đồng Cố vấn Sữa bang California: Gian hang số # J3-01.

USDEC sẽ phục vụ nhiều loại phô mai Mỹ khác nhau tại gian hàng trong suốt thời gian diễn ra hội chợ. Trong đó có Monterey Jack – phô mai chính gốc Mỹ, được tạo ra vào những năm 1890. Nó có nhiều biến thể, nhưng điểm chung là dậy mùi bơ và hơi chua. Ngoài ra, còn có nhiều loại phô mai truyền thống như brie, cheddar và parmesan, được sản xuất tại Mỹ.

Hiện Mỹ sản xuất ra hơn 600 loại phô mai khác nhau, từ mềm, tươi cho đến các loại cứng, ủ lâu. Sự đa dạng này cung cấp lựa chọn cho những công thức nấu ăn địa phương. Nhờ đó, các đầu bếp và nhà chế biến trên toàn thế giới đã đưa phô mai Mỹ vào trong ứng dụng nấu ăn và phát triển sản phẩm, để đáp ứng thị hiếu và xu hướng của người tiêu dùng.

Năm 2018, Mỹ giành 89 huy chương tại World Cheese Awards và 266 huy chương tại World Championship Cheese Contest.

Năm 2018, Mỹ giành 89 huy chương tại World Cheese Awards và 266 huy chương tại World Championship Cheese Contest.

Để trải nghiệm sự đa dạng và linh hoạt của phô mai Mỹ, bạn có thể ghé thăm gian hàng của USDEC (#H3-01). Tham gia cùng gian hàng Bơ Sữa của Mỹ là các nhà cung cấp phô mai của Mỹ và các sản phẩm sữa khác từ Agropur, Dairy Farmers of America, Hoogwegt U.S. và Scott Brothers Dairy. Các đại diện của công ty sẽ có mặt ở gian hàng để chia sẻ thêm về việc sử dụng phô mai Mỹ trong các món ăn mới và độc đáo, nâng cao hương vị, kết cấu và sức hấp dẫn người tiêu dùng.

Đông Nam Á là thị trường xuất khẩu sữa lớn thứ hai của Mỹ, trị giá 690 triệu USD vào năm 2017.

“Với khả năng cung cấp ngày càng tăng và một loạt sản phẩm, ngành công nghiệp bơ sữa của Mỹ đang đáp ứng nhu cầu liên tục của khách hàng Việt Nam và trên toàn thế giới”, Vikki Nicholson-West, Phó Chủ tịch cao cấp của USDEC, giám đốc kinh doanh tại Đông Nam Á, cho biết. “Chúng tôi mong chờ tham dự hội chợ ở khu vực phía Bắc của Việt Nam và xây dựng các mối quan hệ kinh doanh mới”.

Kim Ngân/Vnexpress

Hiệp hội Xuất khẩu Bơ Sữa Mỹ (USDEC) là một tổ chức độc lập, phi lợi nhuận, đại diện cho lợi ích của các nhà chăn nuôi bò sữa, nhà máy chế biến và hợp tác độc quyền, các công ty cung cấp nguyên liệu và thương mại xuất khẩu của Mỹ. Mục tiêu của USDEC là tăng cường khả năng cạnh tranh của Mỹ thông qua các chương trình phát triển thị trường, xây dựng nhu cầu toàn cầu cho các sản phẩm sữa của Mỹ, giải quyết các rào cản tiếp cận thị trường và các mục tiêu chính sách thương mại của ngành.

Để biết thêm thông tin về dinh dưỡng, xu hướng và ứng dụng với phô mai Mỹ và truy cập danh mục các nhà cung cấp sữa của Mỹ, truy cập vào trang web ThinkUSAdairy.org (tiếng Anh) hoặc ThinkUSAdairy.vn (tiếng Việt).