Chẳng phải đi xem bóng đá ở đâu xa, ngồi nhà nhâm nhi 2 món ăn vặt siêu ngon lại bổ dưỡng thì còn gì bằng.
Cách 1: Táo sấy khô
Nguyên liệu:
– 4 trái táo
– Muối, đường
– Lò nướng
Táo bạn rửa sạch với muối, cắt lát mỏng 0,5cm ngâm trong nước muối loãng để táo không bị thâm. |
Đun nồi nước sôi, thêm lượng đường tùy theo khẩu vị của bạn thích nhạt hay ngọt mà nêm nhiều hay ít. Cho táo vào nồi đun sôi khoảng 10 phút hay thấy hơi mềm là được, vớt ra để ráo nước. |
Đặt những lát táo vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong thời gian 30 phút, rồi trở mặt táo nướng thêm 30 phút nữa. Bạn tiếp tục nướng táo đến khi thấy lát táo khô lại là được. |
Cách 2: Dứa sấy khô
Nguyên liệu:
– Trái dứa
– Muối
– Lò nướng
Trái dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, thái lát 0,3-0,4cm, trộn với một ít muối. |
Bạn đổ thêm nước vào trong bát dứa ngâm trong 10 phút, vớt ra để ráo nước. Làm nóng lò nướng, nướng dứa ở nhiệt độ 100 độ C trong thời gian 3 giờ, mỗi lò nướng có nhiệt độ nướng khác nhau, bạn tùy chỉnh nhiệt độ cho thích hợp. Nướng ở nhiệt độ thấp thời gian lâu hơn, lát dừa khô từ từ sẽ ngon hơn khi bạn nướng ở nhiệt độ cao. |
Chúc các bạn thành công với 2 cách làm trái cây sấy khô đơn giản mà ngon này nhé!
Theo: Meichichina