Món sườn rang cay là một trong những món ăn thơm ngon đậm vị mang đến hương vị mới lạ cho bữa cơm của mỗi gia đình.Hôm nay Ẩm Thực Việt Nam xin giới thiệu đến các bạn cách làm món sườn rang cay ngon nhất.
Nguyên liệu chuẩn bị:
– 500g sườn non loại ngon
– 3 quả ớt, 1 củ nhánh gừng, 1 củ tỏi
– Dầu ăn
– Gia vị: nước mắm, bột ngột, muối, hạt nêm, hạt tiêu.
Hướng dẫn làm sườn rang cay tuyệt ngon:
Bước 1:
Sườn non rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Lấy nước nóng trần qua sườn để làm sạch và khử mùi hôi. Sau đó bạn để sườn ráo nước rồi ướp tất cả các gia vị mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu để khoảng 20 phút.
Tỏi khô bóc vỏ lụa, đập dập, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, giã nhỏ. Ớt thái lát mỏng.
Bước 2:
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già, sau đó bạn cho từng miếng sườn vào chiên đến khi sườn chuyển sang màu vàng sậm đẹp mắt, sau đó ta vớt sườn ra đĩa rồi đổ bớt dầu trong chảo ra chỉ để lại mội ít, làm nóng lại dầu rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Cho tiếp sườn đã chiên vào đảo đều tay. Chiên lửa nhỏ cho đến khi sườn chín vàng thì tiếp tục cho gừng và ớt vào , đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Mời cả nhà cùng thưởng thức sườn rang cay theo công thức đơn giản nào!!!
Amthucvietnam.com.vn