The news is by your side.

Cùng ẩm thực Việt Nam khám phá nhà máy sản xuất Ajinomoto Việt Nam

Cận cảnh nhà máy sản xuất Ajinomoto Việt Nam

Được thành lập từ năm 1991, Công ty Ajinomoto Việt Nam là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài thuộc Tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản với giá trị đầu tư ban đầu hơn 8 triệu đô la Mỹ. Từ khi thành lập đến nay, công ty đã không ngừng mở rộng và nâng công suất sản xuất các sản phẩm với tổng chi phí xây dựng, hoạt động và phát triển thị trường lên đến 70 triệu đô la Mỹ.

Được thành lập từ năm 1991, Công ty Ajinomoto Việt Nam là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài thuộc Tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản với giá trị đầu tư ban đầu hơn 8 triệu đô la Mỹ.

Hiện Công ty Ajinomoto Việt Nam có hai trụ sở văn phòng tại TP.HCM và Hà Nội, hai nhà máy sản xuất bao gồm Nhà máy Ajinomoto Biên Hòa hoạt động từ năm 1991 và Nhà máy Ajinomoto Long Thành hoạt động từ năm 2008. Ngoài ra công ty có 5 trung tâm phân phối lớn tại các tỉnh Hải Dương, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đồng Nai và Cần Thơ cùng 62 chi nhánh kinh doanh và hơn 280 đội bán hàng trên toàn quốc. Tổng số nhân viên làm việc tại Công Ty Ajinomoto Việt Nam lên đến hơn 2.400 người.

Ông Keiji Kaneko, Tổng giám đốc Ajinomoto Việt Nam, giới thiệu sản phẩm tới các phóng viên tại Nhà máy.
Tập đoàn Ajinomoto hiện đang tiến hành hoạt động kinh doanh trong ba lĩnh vực chính: sản phẩm Thực phẩm, sản phẩm Sinh học và Hóa chất tinh khiết, sản phẩm Dược phẩm và Sức khỏe với hàng ngàn sản phẩm đa dạng

Hiện nay Tập đoàn Ajinomoto có 119 nhà máy, nhiều văn phòng đại diện tại 27 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng đội ngũ hơn 33.000 nhân viên trên toàn cầu. Các sản phẩm đa dạng của Tập đoàn Ajinomoto đang được phân phối đến hơn 130 quốc gia, đóng góp cho cuộc sống hạnh phúc của con người trên toàn thế giới.

Quy trình sản xuất tại nhà máy Ajinomoto Biên Hòa
Loading...

Tại nhà máy Ajinomoto Biên Hòa, Công ty đã áp dụng Chu trình sinh học Bio – Cycle trong quá trình sản xuất bột ngọt Ajinomoto. Theo đó, Công ty sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc nông nghiệp là tinh bột sắn và mật mía đường để sản xuất bột ngọt.

Công ty sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc nông nghiệp là tinh bột sắn và mật mía đường để sản xuất bột ngọt.

Trong quá trình sản xuất, Công ty nghiên cứu và phát triển các sản phẩm đồng hành bao gồm: Phân bón sinh học dạng lỏng, phân bón hữu cơ sinh học dạng rắn và nguyên liệu thức ăn chăn nuôi. Những sản phẩm này sẽ cung cấp nguồn dinh dưỡng trở lại cho đất, cải thiện năng suất và chất lượng mùa vụ, từ đó, phát triển nguồn thực phẩm và đảm bảo nguồn nguyên liệu bền vững để tiếp tục phục vụ cho quy trình sản xuất của Công ty.

Hệ thống xử lý nước thải tập trung tại Nhà máy Ajinomoto Biên Hòa được đầu tư với số vốn 100 tỷ đồng, sử dụng công nghệ xử lý Nitơ tiên tiến của Nhật Bản với công suất thiết kế 3.400 m3 nước thải/ngày.

Tại Việt Nam, hơn 27 năm thành lập và hoạt động, Ajinomoto Việt Nam không ngừng phấn đấu để đạt được sự hòa hợp giữa các hoạt động của Công ty với việc bảo vệ cũng như cải thiện môi trường nhằm góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Công ty đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong sản xuất và kinh doanh nhằm thực hiện ba mục tiêu: Doanh nghiệp không phát thải, Sử dụng năng lượng hiệu quả và Đẩy mạnh kinh doanh dựa trên chu trình sinh học.

BBT Ẩm thực Việt Nam thăm quan và chụp hình lưu niệm tại nhà máy Ajinomoto Việt Nam

Ẩm thực Việt Nam