Hiện Công ty Ajinomoto Việt Nam có hai trụ sở văn phòng tại TP.HCM và Hà Nội, hai nhà máy sản xuất bao gồm Nhà máy Ajinomoto Biên Hòa hoạt động từ năm 1991 và Nhà máy Ajinomoto Long Thành hoạt động từ năm 2008. Ngoài ra công ty có 5 trung tâm phân phối lớn tại các tỉnh Hải Dương, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đồng Nai và Cần Thơ cùng 62 chi nhánh kinh doanh và hơn 280 đội bán hàng trên toàn quốc. Tổng số nhân viên làm việc tại Công Ty Ajinomoto Việt Nam lên đến hơn 2.400 người.
Hiện nay Tập đoàn Ajinomoto có 119 nhà máy, nhiều văn phòng đại diện tại 27 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng đội ngũ hơn 33.000 nhân viên trên toàn cầu. Các sản phẩm đa dạng của Tập đoàn Ajinomoto đang được phân phối đến hơn 130 quốc gia, đóng góp cho cuộc sống hạnh phúc của con người trên toàn thế giới.
Tại nhà máy Ajinomoto Biên Hòa, Công ty đã áp dụng Chu trình sinh học Bio – Cycle trong quá trình sản xuất bột ngọt Ajinomoto. Theo đó, Công ty sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc nông nghiệp là tinh bột sắn và mật mía đường để sản xuất bột ngọt.
Trong quá trình sản xuất, Công ty nghiên cứu và phát triển các sản phẩm đồng hành bao gồm: Phân bón sinh học dạng lỏng, phân bón hữu cơ sinh học dạng rắn và nguyên liệu thức ăn chăn nuôi. Những sản phẩm này sẽ cung cấp nguồn dinh dưỡng trở lại cho đất, cải thiện năng suất và chất lượng mùa vụ, từ đó, phát triển nguồn thực phẩm và đảm bảo nguồn nguyên liệu bền vững để tiếp tục phục vụ cho quy trình sản xuất của Công ty.
Tại Việt Nam, hơn 27 năm thành lập và hoạt động, Ajinomoto Việt Nam không ngừng phấn đấu để đạt được sự hòa hợp giữa các hoạt động của Công ty với việc bảo vệ cũng như cải thiện môi trường nhằm góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Công ty đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong sản xuất và kinh doanh nhằm thực hiện ba mục tiêu: Doanh nghiệp không phát thải, Sử dụng năng lượng hiệu quả và Đẩy mạnh kinh doanh dựa trên chu trình sinh học.
Ẩm thực Việt Nam