Sự kết hợp khéo léo của món bánh canh truyền thống và sản vật địa phương đã làm nên hương vị đặc trưng cho món bánh canh Phú Quốc.
Một tô bánh canh gồm có sợi bánh dai dai, thị cá tươi ngon và chả cá mềm thơm – Ảnh: Internet
Phú Quốc nổi tiếng với nhiều loại cá biển ngon như: cá nhồng, cá thu… Hai loại cá này cũng là nguyên liệu chính của món bánh canh Phú Quốc. Cá nhồng, cá thu tươi đem luộc chín, tách lấy phần thịt cá, còn xương dùng để hầm nước dùng. Đối với chả cá thu, sau khi chiên vàng sẽ cắt thành những lát mỏng vừa mềm vừa dai, hương vị rất đặc biệt.
Chả cá thu chiên thơm ngon – Ảnh: Internet
Khi ăn, bột bánh sẽ được vớt cho vào tô có sẵn giá sống và hẹ cắt khúc, thêm vài lát cá luộc trắng tinh, vài miếng chả cá chiên vàng và nước dùng. Chỉ thế thôi là đủ hấp dẫn cho một món ăn vừa ngon bánh, vừa ngọt nước. Gia vị ăn kèm có thể là hành lá, hành củ chẻ, tiêu và ngò. Chan thêm chút nước mắm có sẵn ớt tươi xắt lát, hoặc vắt thêm chanh, bảo đảm ngon tuyệt.
Khả Nhiên tổng hợp