Món này tên gọi không hấp dẫn, cao sang nhưng với những người “sành ăn” thì đây lại là món ngon không thể bỏ qua.
Bún lòng khô rất dễ chế biến, bạn có thể thử làm để đổi vị cho bữa ăn gia đình.
Món bún lòng khô siêu ngon.
Trước hết, lòng phải được sơ chế rồi luộc kĩ để thơm ngon, trắng đẹp. Bí quyết luộc lòng ngon là không thả lòng vào sớm, đợi nước sôi bùng rồi mới cho lòng vào. Ngoài ra, nên cho thêm gừng, muối vào nồi nước luộc để khử mùi tanh của lòng. Lòng bao gồm: dồi, gan, tim, cật và phèo. Sau khi lòng chín, vớt ra thả ngay vào tô nước có đá lạnh, pha sẵn chút chanh. Cách làm này giúp lòng giòn tan, trắng phau, không bị dai hay sậm màu. Đợi lòng nguội, nhanh tay cắt thành những lát nhỏ.
Khi luộc lòng, nên cho thêm gừng và muối để lòng ngon hơn.
Bên cạnh đó, nước chấm sẽ quyết định hương vị thơm ngon của món ăn này. Mắm ăn cùng bún lòng chính là loại mắm gừng quen thuộc. Hãy giã nhuyễn gừng, ớt, tỏi, sau đó trộn thêm với đường, chanh và mắm. Chỉ cần vậy thôi bạn đã có được món nước chấm ngon tuyệt.
Mắm ăn cùng bún lòng chính là loại mắm gừng quen thuộc.
Cuối cùng là rau ăn kèm. Bún lòng rất hợp với rau thơm, bạc hà, húng quế… Nhón tay cho 1 ít bún tươi vào tô, sắp những miếng lòng lên trên, rồi cho thêm ít rau và chan nước mắm gừng. Trộn đều và thưởng thức ngay, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với món ăn siêu ngon này.
Bún lòng rất hợp với rau thơm, bạc hà, húng quế.
Khả Nhiên
Nguồn: http://duyendangvietnam.net.vn/am-thuc/mon-bun-long-kho-sieu-ngon.html