Nấu một món ăn ngon vốn đã không phải chuyện đơn giản, nâng tầm những nguyên liệu quen thuộc lên chuẩn 5 sao lại càng không dễ. Đối với những người thực hiện đêm tiệc H-Gourmet, ẩm thực là nghệ thuật của sự tỉ mỉ, tinh tế và sáng tạo. Vậy nên đối với họ, trình diễn thứ nghệ thuật và đem đến cho thực khách những trải nghiệm khó quên khi nếm những nguyên liệu quen thuộc, được coi như một sứ mệnh.
Đến với H-Gourmet lần này là sự xuất hiện của hai đầu bếp trứ danh, đầu bếp Richard Toix sở hữu 1 sao Michelin đến từ Pháp và đầu bếp Ngô Thanh Hoà – quán quân Masterchef đầu tiên của Việt Nam. Với đầu bếp Ngô Thanh Hoà, việc nâng tầm ẩm thực Việt dường như đã nằm trong máu của anh, khi anh vốn là một người đam mê nấu nướng từ nhỏ. Còn với đầu bếp Richard Toix, ông bộc bạch rằng những món ăn và nguyên liệu ở Việt Nam đã trở thành cảm hứng bất tận cho ông trong ẩm thực, từ đó ông đã sáng tạo ra rất nhiều món ăn mang âm hưởng Pháp – Việt đặc sắc.
Bữa tiệc được mở màn với món khai vị 1 là Tôm nướng ớt xanh và thảo mộc được chế biến bởi đầu bếp Ngô Thanh Hòa từ đặc sản lá é và ớt xanh ở miền trung Việt Nam, cụ thể là tỉnh Quảng Nam. Món ăn mang đến hương vị cay nồng với vị cay đặc trưng của hồ tiêu. Chanh và bưởi sẽ tạo thêm vị chua ngọt nhẹ nhàng.
“Nốt Ngọt Khởi Nguồn” của món khai vị thứ 2: Cua xanh và xoài
Cua xanh được đánh bắt từ thành phố biển Nha Trang nổi tiếng. Xoài xanh và xoài chín được sử dụng để tạo nên chutney xoài cho món ăn vị ngọt và không quá chua.
“Lắng Đọng Khó Phai” chính là thời điểm bắt đầu món chính: Cá Chẽm Hấp Nấm Truffle Và Rau Mùi. Nước dùng là phở hầm từ xương bò và quế trong nhiều giờ liền, hương vị Phở cùng sự pha trộn của nấm truffle mang đến sự “Lắng Đọng Khó Phai”, thêm vào đó là hương vị hải sản hấp dẫn của nghêu. Đó là một sự kết hợp đỉnh cao giữa các nguyên liệu Việt Nam và tinh hoa ẩm thực Pháp.
Thêm một sự ấn tượng nữa cho thực khách chính là sự “Cay Nồng Mạnh Mẽ” – là cuộc gặp gỡ giữa Phương Đông và Phương Tây. Món chính thứ 2 có tên: Vịt Ngó Sen.
Vịt là món ăn khá phổ biến trong ẩm thực Pháp, cũng như ẩm thực Việt. Thịt vịt ta được nấu theo phong cách Pháp, thưởng thức cùng với bánh nghìn lớp vị gừng, làm dậy lên một vị cay nồng đặc biệt. Nước sốt cũng được chế biến từ gừng cùng sả và nước mắm. Ngó sen chính là điểm nhấn đậm chất Việt cho món ăn.
Hành trình ẩm thực với những cung bậc cảm xúc được kết lại bằng món tráng miệng: Kem Chocolate, thật thú vị khi cảm nhận hương vị đậm đà của chocolate đen, vị ngọt dịu và lớp kem mịn màng, nhẹ nhàng tan chảy trong vòm miệng.
Sự kết hợp ở bất kì lĩnh vực nào cũng là một điều đáng chờ đợi và trân trọng. Với ẩm thực thì càng thú vị hơn bởi rõ ràng, vị giác là điều được “ưu ái” nhất. Đó là một hành trình của những kiến thức thực tiễn nơi chất lượng đỉnh cao được khai sinh.
Tại sự kiện H-Gourmet này, thực khách không chỉ được thưởng thức các món ăn và đồ uống hảo hạng, mà còn trỉa nghiệm công nghệ 3D mapping ngay trên bàn tiệc, giúp cuộc hành trình ẩm thực của họ trở nên sống động và thú vị hơn.
H-Gourmet cho biết, trong những năm tới đây, họ sẽ tiếp tục thực hiện “sứ mệnh” của mình trong việc mang những nền ẩm thực nổi tiếng thế giới đến “đối thoại” cùng ẩm thực Việt Nam. Những cuộc “gặp gỡ” này sẽ được thể hiện trên bàn tiệc H-Gourmet, cùng những đầu bếp trứ danh đại diện cho các nền ẩm thực khác nhau.