Đậu hủ là món ăn phổ biến của những ai thường ăn kiêng, ăn chay trường…Đậu hủ kho có nhiều cách chế biến khác nhau nhưng có lẽ để chế biến đậu hủ thơm ngon và giữ được vị thơm béo của đậu hủ thì không phải ai cũng biết. Hôm nay Amthucvietnam.com.vn xin giới thiệu đến bạn đọc món chay Đậu hủ kho sốt chua cay cực ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món đậu hủ kho sốt chua cay:
Đậu hủ 300g
Nấm rơm 200g
Hành xanh
Ớt đỏ 2 quả (mua loại to vị cay nhẹ)
Tỏi băm 1 thìa, cà chua nửa quả
Bột canh, hạt tiêu, đường, dầu ăn, bột ngô 50g
Thực hiện món chay đậu hủ kho sốt chua cay cực ngon:
– Đậu hủ rửa sạch cắt miếng vuông mỏng. Bột ngô bỏ ra đĩa, gắp từng miếng đậu tẩm qua bột rồi cho vào chảo dầu nóng rán vàng, bột chỉ cần bám sơ quanh miếng đậu là được.
– Khi chiên đậu chú ý để lửa nhỏ để tránh bột bị cháy. Đậu hủ chiên chín vàng hai mặt thì cho ra đĩa, để sang một bên.
– Đặt chảo trở lại bếp, dầu ăn cho láng chảo, phi tỏi thơm. Cho đầu hành thái nhỏ vào phi cùng, tiếp đến cho ớt thái lát, cà chua thái hạt lựu vào đun. Cho một chút nước nếu chảo quá khô và để tránh cà chua bị cháy.
– Sau khi cà chua đã nhừ thành nước sốt thì cho nấm vào xào, nêm 1 thìa bột canh, ½ thìa đường.
– Tiếp theo cho đậu rán vào chảo, thêm nửa chén nước, rồi mở lửa to đun sôi, nêm nếm lại bột canh cho vừa ăn. Nhỏ lửa âm ỉ cho đậu ngấm gia vị.
– Đun đến khi nước cạn bớt là được. Khi đun tránh dùng đũa đảo nhiều, đậu sẽ bị vỡ. Trước khi tắt bếp rắc chút hành xanh thái nhỏ.
Trước khi dọn đậu hủ kho sốt chua cay ra chúng ta nhớ rắc hạt tiêu lên trên, món đậu hủ kho sốt chua cay chay ăn nóng với cơm nóng cực ngon cho những ngày mưa.
Amthucvietnam.com.vn ( tổng hợp)