(Ẩm Thực Việt Nam) Cùng tham khảo cho bữa ăn cuối tuần sắp tới nhé. Vẫn là hai nguyên liệu quen thuộc cá và thịt bò nhưng bữa cơm ngày cuối tuần của gia đình sẽ thú vị vô cùng với công thức nấu ăn được biến tấu mới lạ đấy!
Thực đơn ngày món ngon cuối tuần sẽ có 4 món sau:
1. Súp đậu Hà Lan
Sự kết hợp hoàn hảo từ đậu Hà Lan ngọt mát, bơ lạt và sữa tươi béo bùi sẽ là lời mời gọi hấp dẫn cho bữa tối cuối tuần.
Nguyên liệu chuẩn bị:
– 400 gam đậu Hà Lan,1/2 củ hành tây, 1 ít rau mùi thái nhỏ
– 600 ml nước dùng rau củ, 100 ml sữa tươi, 50 gam bơ lạt
– Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ô liu
Cách chế biến:
– Đậu Hà Lan rửa sạch. Hành tây bóc vỏ, thái miếng nhỏ.
– Xào mềm hành tây với một chút dầu ô liu, thêm nước.
– Nước sôi, cho đậu Hà Lan vào ninh cùng, nêm gia vị vừa ăn.
– Đậu chín, bạn đưa đậu đi xay nhuyễn.
– Đun tan bơ, cho súp vào nấu sôi, nêm gia vị cho vừa miệng.
2. Thịt bò xào khoai tây kiểu mới
Hương vị thơm ngon món thịt bò xào khoai tây kiểu mới ngon lắm ạ!
Nguyên liệu chuẩn bị:
– 200 gam thịt bò phi lê, 300 gam khoai tây vàng
– 50 gam rau cần tây cắt khúc, 2-3 tép tỏi bằm nhỏ
– 20 gam tương cà, 1 trái cà chua bổ múi cau
– Gia vị: Dầu ăn, tiêu, đường, nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt
Cách chế biến:
– Khoai tây bổ làm 6 rồi mang đi hấp chín sau đó áp chảo.
– Thịt bò thái mỏng, ướp gia vị.
– Phi thơm tỏi bằm, cho thịt bò vào xào mềm, tiếp đến cho khoai tây chiên và cà chua vào đảo đều, nêm gia vị. – — Cuối cùng, cho cần tây vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
3. Cá hú kho tiêu
Sự kết hợp hoàn hảo giữa tiêu và cá hú hấp dẫn lắm đấy!
Nguyên liệu chuẩn bị:
– 400 gam cá hú, tiêu xanh
– Gia vị: Muối, đường, nước mắm
Cách chế biến:
– Cá hú rửa sạch, để ráo nước.
– Ướp cá với tiêu xanh và gia vị.
– Cho cá vào nồi, đổ một bát nước ấm lên, đun to lửa tới khi cá săn lại.
– Giảm lửa, đun liu riu cho tới khi cạn, bỏ ớt bột vào rồi gắp ra đĩa.
4. Canh ngao nấu rau cải
Bát canh ngọt mát lại thêm vị ngon của hải sản mà cách chế biến lại cực kỳ dễ dàng mà không tốn thời gian.
Nguyên liệu chuẩn bị:
– Ngao: 500 gam, rau cải xanh
– Hạt kỷ tử, gừng, muối, tiêu
Cách chế biến:
– Rau cải nhặt rồi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
– Ngao đánh sạch vỏ.
– Cho nước và gừng đã dập vào nồi cỡ vừa, đặt lên bếp đun cho đến khi nước sôi thì cho ngao, hạt kỷ tử và rau cải vào, nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Như vậy cuối tuần bạn đã có thực đơn ngon cho gia đình rồi, lưu ý lại để nấu nhé. Chúc gia đình bạn ngon miệng!
Nguồn: Yeunoitro