Connect with us

Tin Nổi Bật

Cách làm món thịt nấu đông cực ngon cho mùa đông

Bài đăng

on

Mùa đông đã đến rồi, còn gì tuyệt với hơn khi những cái lạnh đầu mùa được ngồi nhâm nhi với bạn bè cùng món thịt nấu đông cực ngon. Hôm nay Ẩm thực Việt Nam chia sẽ cả nhà bí quyết nấu món thịt nấu đông cực ngon.

Nguyên liệu nấu món thịt nấu đông :
Thịt chân giò lợn còn nguyên bì: 1kg
– Mộc nhĩ: 30g
– Nấm hương: 20g
– Hành khô: 1 củ nhỏ
– Hạt tiêu, gia vị.

Cách thực hiện món thịt nấu đông :
– Cạo bì thật sạch cho hết lông rồi thái miếng vuông cỡ vừa ăn. Ướp thịt với một ít gia vị cho ngấm.

Lưu ý: Thịt đông bạn không nên nấu quá mặn vì thịt nấu đông khi ăn bạn chấm với nước mắm ngon rắc hạt tiêu ấm nóng kèm với đồ ăn chua sẽ rất hấp dẫn đấy.

– Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân. Sau đó đem mộc nhĩ thái sợi, nấm cắt đôi.
– Phi thơm hành rồi cho thịt vào xào cho ngấm. Tiếp đó đổ nước xâm xấp mặt thịt, ninh nhỏ lửa, chú ý vớt bỏ bọt để thịt đông được trong.
– Sau khi ninh nhừ thịt thì cho tiếp mộc nhĩ và nấm hương vào đun tiếp cho chín.
– Đổ thịt đông ra bát hoặc khuôn đẹp, rắc một chút hạt tiêu lên bề mặt. Đợi khi thịt nguội, đông cứng, nước trong veo thì mang ra ăn được.

Chúc cả nhà ngon miệng!

AmthucVietNam (t/h)

 

Đọc tiếp
Advertisement
Bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khuyến Mãi Ẩm Thực

Thực đơn hải sản hè cho dịp lễ 30/4 ở Sài Gòn

Bài đăng

on

Với set menu hải sản chủ đề hè, không gian sang trọng của nhà hàng Le Royal Saigon là sự lựa chọn cho thực khách trong các ngày lễ tới.

Là địa điểm thưởng thức ẩm thực Việt Nam tinh tế đầy sáng tạo, Le Royal Saigon hiện đang là nhà hàng nổi bật thu hút các thực khách tại TP HCM

Le Royal Saigon là địa điểm thưởng thức ẩm thực Việt Nam đang thu hút nhiều thực khách tại TP HCM.

Dịp Lễ 30.04 và 01.05 nhà hàng giới thiệu đến các thực khách Set Menu hải sản hấp dẫn dành cho các ngày hè rực rỡ. Set Menu Mùa Hè Rực Rỡ gồm 6 món ăn được sáng tạo cầu kì. Thể hiện tinh thần mùa hè vui tươi với hình ảnh của bữa tiệc hải sản thịnh soạn dưới nắng vàng, biển xanh

Dịp lễ 30/4 và 1/5, nhà hàng phục vụ set menu hải sản với chủ đề “Mùa hè rực rỡ”. Set ăn gồm 6 món được sáng tạo cầu kỳ, thể hiện tinh thần mùa hè vui tươi với hình ảnh của bữa tiệc hải sản dưới nắng vàng, biển xanh.

Hải sản đại dương sốt muối ớt vàng Tây Nguyên là món khai vị tái hiện hình ảnh đại dương sống động. Từ các thành phần tôm, bạch tuộc, mực, sò điệp nướng với sốt muối ớt và lá cốc.

“Hải sản đại dương sốt muối ớt vàng Tây Nguyên” là món khai vị, làm từ các thành phần như tôm, bạch tuộc, mực, sò điệp nướng với sốt muối ớt và lá cốc.

Từ loại hải sản quí hiếm mà thiên nhiên ban tặng, Hải sâm hầm sốt nước tương hạt sen được kết hợp cùng nấm hương rừng Tây Bắc và hạt sen hầm cách thủy để lưu giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng.

Nhà hàng cũng kết hợp phần thịt nhum (cầu gai), cùng tiêu lốp, đậu phộng, củ cải trắng tạo nên món “Soup nhum Phú Quốc hầm tiêu lốp” bổ dưỡng.

Le Royal Saigon đã khéo léo kết hợp phần thịt Nhum (cầu gai), cùng tiêu lốp, và đậu phộng, củ cải trắng tạo nên một món Soup Nhum Phú Quốc hầm tiêu lốp đầy bổ dưỡng.

Từ loại hải sản quý hiếm mà thiên nhiên ban tặng, “Hải sâm hầm sốt nước tương hạt sen” được kết hợp cùng nấm hương rừng Tây Bắc và hạt sen hầm cách thủy để lưu giữ chất dinh dưỡng.

Hào sữa tái chanh, cá ngừ Đại dương áp chảo với chả cua lột được thực hiện theo phương pháp cầu kì và sử dụng các thành phần hải sản tươi sống mang đến hương vị tươi mới.

“Hào sữa tái chanh, cá ngừ đại dương áp chảo với chả cua lột” được thực hiện theo phương pháp cầu kỳ và sử dụng các thành phần hải sản tươi sống mang đến hương vị mới.

Sử dụng cá suối, một loại cá đặc biệt, Le Royal Saigon khéo léo bọc và nướng cá ở nhiệt độ vừa, để tạo phần thịt tươi ngón chín tới cho món Cá Suối nướng muối khoáng hương tiêu rừng.

Cá suối được bọc và nướng ở nhiệt độ vừa, để chín tới cho món “Cá suối nướng muối khoáng hương tiêu rừng”.

Hoặc thực khách có thể chọn món chính Phở Củ Dền với Tôm Hùm, một món ăn truyền thống được biến tấu hoàn toàn mới lạ để cảm nhận sự đa dạng và đậm đà trong hương vị.

Hoặc thực khách có thể chọn món chính “Phở củ dền với tôm hùm”, một món ăn truyền thống được biến tấu để cảm nhận sự đa dạng và đậm đà trong hương vị.

Trong set menu có món tráng miệng Quýt Lai Vung hương ổi và trái cây nhiệt đới.Nhân dịp lễ sắp tới, từ 25/4 đến 1/5, Le Royal Saigon áp dụng mức ưu đãi hấp dẫn giảm giá 15% cho các thực khách sử dụng set menu Mùa hè rực rỡ, với giá còn 1.570.000 đồng++. Ngoài ra khi sử dụng set,  sẽ được tặng ngay Voucher ẩm thực giá trị.

Trong set menu có món tráng miệng “Quýt Lai Vung hương ổi và trái cây nhiệt đới”.

Nhân dịp lễ sắp tới, từ 25/4 đến 1/5, Le Royal Saigon áp dụng mức ưu đãi hấp dẫn giảm giá 15% cho các thực khách sử dụng set menu “Mùa hè rực rỡ”, với giá còn 1.570.000 đồng++. Ngoài ra khi sử dụng set,  sẽ được tặng ngay Voucher ẩm thực giá trị.

Kim Ngân

Le Royal Saigon, Majestic Hotel – số 1 Đồng Khởi, quận 1, TP HCM.

Hotline: 01266 666 605 – 01266 666 617. Facebook. Website.

Đọc tiếp

Sự Kiện Ẩm Thực

Ẩm thực Á Đông trong nhà hàng Đồng ở Sài Gòn

Bài đăng

on

Không chỉ có món ăn đa dạng, chế biến công phu, nhà hàng trên đường Lê Quý Đôn, quận 3 còn thu hút thực khách nhờ không gian hoài cổ.

Đến nhà hàng Đồng vào một ngày hè, chúng tôi nhận ra ngay lý do địa điểm này trở thành nơi tụ họp của giới sành ẩm thực Sài thành. Ngay từ khi bước vào cửa, bạn đã có thể dễ dàng cảm nhận được sự thân thuộc, từ cánh cổng gỗ và bờ tường gạch cổ đến những hàng cây xanh mát, bàn ghế, khoảng hồ nhỏ phía trong. Tất cả dường như mang lại không khí ấm cúng, đậm chất sum vầy không thể thiếu trong các bữa ăn của người Việt.

Nhà hàng Đồng với khuôn viên mộc mạc, mang đậm chất hoài cổ, nhẹ nhàng.

Nhà hàng ở số 37 Lê Quý Đôn, phường 7, quận 3, TP HCM có khuôn viên mộc mạc, mang đậm chất hoài cổ.

Thực đơn của nhà hàng rất phong phú. Khách có thể lựa chọn từ những món thuần Việt như gỏi bưởi tôm thịt, chả cá thác lác chiên thì là, cơm cháy khô cá dứa… cho đến những món ăn mang hơi hướng Á Đông như gỏi đu đủ bò một nắng, ba rọi xóc muối ớt chiên giòn, súp sò điệp nấm rơm…

Khi cùng bạn bè, người thân quây quần bên bữa ăn, sẽ không có gì tuyệt hơn là được thưởng thức những món được chế biến tinh tế và bằng cả tâm huyết của người đầu bếp thế này.

Món gỏi đu đủ bò một nắng tròn vị, chua chua cay cay, mang đến cảm giác lưu luyến mãi khi ăn.

Món gỏi đu đủ bò một nắng tròn vị, chua chua cay cay, mang đến cảm giác lưu luyến mãi khi ăn.

Ngoài ra, các món ăn hải sản như tôm sốt chanh Thái, miến cua tay cầm, gỏi miến Nhật rong biển hải sản, vẹm xanh cháy tỏi… cũng được rất nhiều thực khách lựa chọn khi dùng bữa tại đây. Các nguyên liệu được dùng đều tươi sống, được các đầu bếp tuyển lựa kỹ càng, chế biến tại chỗ, an toàn và hợp vệ sinh.

Có lẽ vì vậy, nhà hàng Đồng ngày càng được nhiều gia đình Việt, các hội nhóm, cơ quan, công ty tìm đến để họp mặt vào những ngày cuối tuần, lễ Tết và thậm chí là bất kỳ lúc nào trong tuần.

Nếu muốn không gian riêng tư, nhà hàng sẵn sàng với những phòng VIP sang trọng để phục vụ bạn. Còn nếu muốn được hòa mình vào thiên nhiên, thưởng thức khí trời, hãy chọn một chiếc bàn nhỏ bên cạnh hồ hay giữa một khoảng sân xanh mát ngay phía trước.

Món ba rọi xóc muối ớt được chiên giòn, vàng ươm, ăn rất bắt cơm.

Món ba rọi xóc muối ớt được chiên giòn, vàng ươm, ăn rất bắt cơm.

Điều cũng khiến thực khách hài lòng là sự thân thiện của đội ngũ nhân viên. Họ thường tư vấn tỉ mỉ về từng món ăn, thức uống để bạn có hững lựa chọn tốt nhất khi đến dùng bữa tại đây. Đồ uống của nhà hàng cũng rất phong phú, từ các loại cà phê, trà cho đến nước trái cây, sinh tố và nhiều loại thức uống cho nhiều dịp khác nhau. Đó là lý do bạn không chỉ có thể đến đây chỉ để dùng bữa trưa hoặc tối, mà kể cả khi cùng gia đình thưởng thức một bữa sáng thư giãn, nhà hàng cũng là một lựa chọn.

Kim Ngân

Đọc tiếp

Ăn gì - Ở đâu

Quán bánh xèo Quảng Ngãi bán 1.000 chiếc mỗi ngày ở Sài Gòn

Bài đăng

on

Chủ quán bánh xèo đến từ Quảng Ngãi nên các món ăn đều đậm hương vị miền Trung với giá từ 6.000 đồng một cái.

Quán bánh xèo nằm trên đường Nguyễn Hữu Tiến, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú. Đây chỉ là quán ăn nhỏ, nhưng cứ đến cuối tuần, giới trẻ Sài Thành lại kéo đến chỉ để ăn bánh xèo của anh Hoàng.

Quán bánh xèo nằm trên đường Nguyễn Hữu Tiến, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú. Đây chỉ là quán ăn nhỏ, nhưng cứ đến cuối tuần, giới trẻ Sài Thành lại kéo đến chỉ để ăn bánh xèo của anh Hoàng.

Anh Hoàng, chủ quán là một người con ở huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi. Anh vào Nam lập nghiệp và bắt đầu mở quán bán bánh xèo. Ban đầu, quán được mở ở lề đường, nhưng sau một năm hoạt động, lượng khách đến đông nên anh Hoàng phải thuê cửa hàng để tiện phục vụ.

Anh Hoàng, chủ quán là một người con ở huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi. Anh vào Nam lập nghiệp và bắt đầu mở quán bán bánh xèo. Ban đầu, quán được mở ở lề đường, nhưng sau một năm hoạt động, lượng khách đến đông nên anh Hoàng phải thuê cửa hàng để tiện phục vụ.

Thực đơn của quán có bánh xèo giá 6.000 đồng, bún mắm 20.000 đồng, ram bắp 25.000 đồng, mắm nêm 2.000 đồng mỗi chén, don 20.000 đồng một phần. Trong đó bánh xèo là món bán chạy nhất.

Thực đơn của quán có bánh xèo giá 6.000 đồng, bún mắm 20.000 đồng, ram bắp 25.000 đồng, mắm nêm 2.000 đồng mỗi chén, don 20.000 đồng một phần. Trong đó bánh xèo là món bán chạy nhất. Chủ quán cho biết mỗi ngày anh phục vụ khoảng 1.000 chiếc bánh xèo, bắp thì khoảng 5 kg, bún là 6 kg.

Bánh xèo được làm từ gạo, tôm, thịt. Sau khi lấy gạo xay thành bột, người ta đem bột đổ chung với nước và đúc trong khuôn nhỏ cùng với tôm hoặc thịt, giá. Một lần đúc có thể được 6 chiếc bánh xèo nhỏ.

Bánh xèo được làm từ gạo, tôm, thịt. Sau khi lấy gạo xay thành bột, người ta đem bột đổ chung với nước và đúc trong khuôn nhỏ cùng với tôm hoặc thịt, giá. Một lần đúc có thể được 6 chiếc bánh xèo nhỏ.

Tại đây, khách có thể lựa chọn bánh xèo mềm hoặc giòn tùy theo sở thích. Bánh xèo ăn kèm với bánh tráng cuốn, rau sống và loại nước mắm đặc trưng của người Quảng Ngãi.

Tại đây, khách có thể lựa chọn bánh xèo mềm hoặc giòn tùy theo sở thích. Bánh xèo ăn kèm với bánh tráng cuốn, rau sống và loại nước mắm đặc trưng của người Quảng Ngãi.

Bánh xèo tỏa ra mùi thơm phức, khi kẹp chung với bánh tráng cuốn và chấm nước mắm ăn vào, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon trong từng giọt.

Bánh xèo tỏa ra mùi thơm phức, khi kẹp chung với bánh tráng cuốn và chấm nước mắm ăn vào, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon trong từng giọt.

Quán chủ yếu phục vụ những món ăn truyền thống của người Quảng Ngãi. Một tô bún mắm đầy đủ sẽ có thịt, mít tươi, rau sống, ram bắp, nước mắm, bún và ớt. Anh Hoàng chia sẻ: Quán không chỉ chú trọng chất lượng, giá cả bình dân mà còn đảm bảo vệ sinh để khách hài lòng.

Quán chủ yếu phục vụ những món ăn truyền thống của người Quảng Ngãi. Một tô bún mắm đầy đủ sẽ có thịt, mít tươi, rau sống, ram bắp, nước mắm, bún và ớt. Anh Hoàng chia sẻ: “Quán không chỉ chú trọng chất lượng, giá cả bình dân mà còn đảm bảo vệ sinh để khách hài lòng”.

Khi chưa lập gia đình, anh  Hoàng từng là một phượt thủ đi từ Nam chí Bắc. Do đó, cách bài trí của anh Hoàng cũng khác lạ so với những quán ăn bình thường. Khách dường như lạc vào thế giới của những cuộc phiêu lưu kỳ thú như bước chân vào đây. Hình ảnh những chuyến đi phượt, cảnh đẹp Việt Nam được anh lưu giữ và trưng bày trên tường.

Khi chưa lập gia đình, anh Hoàng từng là một phượt thủ đi từ Nam chí Bắc. Do đó, cách bài trí của anh Hoàng cũng khác lạ so với những quán ăn bình thường. Khách dường như lạc vào thế giới của những cuộc phiêu lưu kỳ thú khi bước chân vào đây. Hình ảnh những chuyến đi phượt, cảnh đẹp Việt Nam được anh lưu giữ và trưng bày trên tường.

Hình ảnh của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ca sĩ Khánh Ly cũng xuất hiện khắp quán. Bên cạnh đó là những đồ xưa cũ như chiếc đàn guitar, tivi, radio... Ngồi trong quán thưởng thức bánh xèo, bạn sẽ được nghe những ca khúc nhạc Trịnh ngân vang từ chiếc radio cũ kỹ.

Hình ảnh của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ca sĩ Khánh Ly cũng xuất hiện khắp quán. Bên cạnh đó là những đồ xưa cũ như chiếc đàn guitar, tivi, radio… Ngồi trong quán thưởng thức bánh xèo, bạn sẽ được nghe những ca khúc nhạc Trịnh ngân vang từ chiếc radio cũ kỹ.

Huỳnh Kiên

Đọc tiếp

Facebook

Title

Là địa điểm thưởng thức ẩm thực Việt Nam tinh tế đầy sáng tạo, Le Royal Saigon hiện đang là nhà hàng nổi bật thu hút các thực khách tại TP HCM Là địa điểm thưởng thức ẩm thực Việt Nam tinh tế đầy sáng tạo, Le Royal Saigon hiện đang là nhà hàng nổi bật thu hút các thực khách tại TP HCM
Khuyến Mãi Ẩm Thực4 tuần ago

Thực đơn hải sản hè cho dịp lễ 30/4 ở Sài Gòn

Với set menu hải sản chủ đề hè, không gian sang trọng của nhà hàng Le Royal Saigon là sự...

Nhà hàng Đồng với khuôn viên mộc mạc, mang đậm chất hoài cổ, nhẹ nhàng. Nhà hàng Đồng với khuôn viên mộc mạc, mang đậm chất hoài cổ, nhẹ nhàng.
Sự Kiện Ẩm Thực4 tuần ago

Ẩm thực Á Đông trong nhà hàng Đồng ở Sài Gòn

Không chỉ có món ăn đa dạng, chế biến công phu, nhà hàng trên đường Lê Quý Đôn, quận 3...

Quán bánh xèo nằm trên đường Nguyễn Hữu Tiến, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú. Đây chỉ là quán ăn nhỏ, nhưng cứ đến cuối tuần, giới trẻ Sài Thành lại kéo đến chỉ để ăn bánh xèo của anh Hoàng. Quán bánh xèo nằm trên đường Nguyễn Hữu Tiến, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú. Đây chỉ là quán ăn nhỏ, nhưng cứ đến cuối tuần, giới trẻ Sài Thành lại kéo đến chỉ để ăn bánh xèo của anh Hoàng.
Ăn gì - Ở đâu4 tuần ago

Quán bánh xèo Quảng Ngãi bán 1.000 chiếc mỗi ngày ở Sài Gòn

Chủ quán bánh xèo đến từ Quảng Ngãi nên các món ăn đều đậm hương vị miền Trung với giá...

Sự Kiện Ẩm Thực2 tháng ago

Bữa tiệc tỷ đô’ của nông sản Việt

Đằng sau nền văn hóa ẩm thực thi vị của Việt Nam, là rất nhiều trăn trở về nền sản...

vietnamnet vietnamnet
Ăn gì - Ở đâu2 tháng ago

Góc ẩm thực Việt trang nhã ở ‘Mâm’

Trong một ngõ nhỏ trên con phố Hai Bà Trưng giữa lòng Sài Thành nhộn nhịp, nhà hàng Mâm là...

Món ngon,Món ngon mỗi ngày,Món ngon từ mực Món ngon,Món ngon mỗi ngày,Món ngon từ mực
Tin Nổi Bật2 tháng ago

10 món mực ngon bất ngờ không phải ai cũng biết

Bạn đang băn khoăn không biết cuối tuần này cả nhà sẽ ăn món gì ăn để thay đổi khẩu...

Món ngon,Món ngon từ cá,Món ngon mỗi ngày Món ngon,Món ngon từ cá,Món ngon mỗi ngày
Tin Nổi Bật3 tháng ago

Giải ngán đầu năm với cá sốt củ cải

Nếu cả Tết bạn đã “bội thực” với bánh chưng, giò, gà thì đây chính là món ngon giúp giải...

Một phần bánh khọt tại đây có giá 40.000 đồng. Ảnh: Liêu Lãm. Một phần bánh khọt tại đây có giá 40.000 đồng. Ảnh: Liêu Lãm.
Du Lịch Khám Phá3 tháng ago

Khách đội nắng đợi hàng giờ để ăn bánh khọt nổi tiếng Vũng Tàu

Giờ cao điểm, thực khách phải đợi ít nhất một tiếng từ lúc có bàn đến khi bánh được dọn...

lươn-um-lá-cách lươn-um-lá-cách
Ẩm thực miền Tây3 tháng ago

Tết về miền Tây “nhậu” không đụng hàng

 Mấy ngày Tết, đa phần dân thành phố về quê “ăn Tết”. Nếu bạn là dân miền Tây thì khỏi...

Nhiều món ngon tại du thuyền giữa lòng Sài Gòn Nhiều món ngon tại du thuyền giữa lòng Sài Gòn
Ăn gì - Ở đâu3 tháng ago

Nhiều món ngon tại ‘du thuyền’ giữa lòng Sài Gòn

Các món ăn tại du thuyền mới nổi giữa lòng Sài Gòn kế thừa những bí quyết ẩm thực từ...

Advertisement

Tin Nổi Bật

Copyright © 2017 AMTHUCVIETNAM. Giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/ GP - Sở Thông Tin- Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 13/03/2017