Mùa đông đã đến rồi, còn gì tuyệt với hơn khi những cái lạnh đầu mùa được ngồi nhâm nhi với bạn bè cùng món thịt nấu đông cực ngon. Hôm nay Ẩm thực Việt Nam chia sẽ cả nhà bí quyết nấu món thịt nấu đông cực ngon.
Nguyên liệu nấu món thịt nấu đông :
Thịt chân giò lợn còn nguyên bì: 1kg
– Mộc nhĩ: 30g
– Nấm hương: 20g
– Hành khô: 1 củ nhỏ
– Hạt tiêu, gia vị.
Cách thực hiện món thịt nấu đông :
– Cạo bì thật sạch cho hết lông rồi thái miếng vuông cỡ vừa ăn. Ướp thịt với một ít gia vị cho ngấm.
Lưu ý: Thịt đông bạn không nên nấu quá mặn vì thịt nấu đông khi ăn bạn chấm với nước mắm ngon rắc hạt tiêu ấm nóng kèm với đồ ăn chua sẽ rất hấp dẫn đấy.
– Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân. Sau đó đem mộc nhĩ thái sợi, nấm cắt đôi.
– Phi thơm hành rồi cho thịt vào xào cho ngấm. Tiếp đó đổ nước xâm xấp mặt thịt, ninh nhỏ lửa, chú ý vớt bỏ bọt để thịt đông được trong.
– Sau khi ninh nhừ thịt thì cho tiếp mộc nhĩ và nấm hương vào đun tiếp cho chín.
– Đổ thịt đông ra bát hoặc khuôn đẹp, rắc một chút hạt tiêu lên bề mặt. Đợi khi thịt nguội, đông cứng, nước trong veo thì mang ra ăn được.
Chúc cả nhà ngon miệng!
AmthucVietNam (t/h)