The news is by your side.

Tuần lễ đặc sản Tây Bắc và các tỉnh miền núi phía Bắc

Bộ Công thương phối hợp cùng Tập đoàn Central Group Việt Nam vừa khai mạc “Tuần lễ đặc sản Tây Bắc và các tỉnh miền núi phía Bắc” tại siêu thị Big C An Lạc, TP.HCM.

* Đưa đặc sản thịt trâu gác bếp vào tuần lễ Tây Bắc

Nhiều người tiêu dùng quan tâm đến đặc sản của vùng Tây Bắc

Tuần lễ là dịp để người dân TP.HCM tiếp cận với đặc sản an toàn vùng Tây Bắc như măng Kim Bôi, thịt trâu gác bếp Yên Bái, thịt chua Phú Thọ, tương ớt Điện Biên… Đồng thời, tại tuần lễ này, khách tham quan mua sắm tại Big C An Lạc và 15 siêu thị Big C miền Bắc sẽ có cơ hội mua sắm 20 loại sản phẩm đặc sản, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cấp giấy chứng nhận VietGAP như: Chanh dây Mộc Châu, rau cải mèo Mộc Châu, bí xanh Mộc Châu, bí đỏ dài Mộc Châu, su su Mộc Châu, cải bắp Mộc Châu, đậu ve vườn Mộc Châu (Sơn La); Cam, quýt (Hòa Bình); cam Hàm Yên (Tuyên Quang); bí phấn thơm, bí xanh (Bắc Kạn); thịt trâu gác bếp, thịt lợn sấy, miến đao Giới Phiên, măng khô (Yên Bái)…

Theo đại diện Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương), đây là cơ hội để các nhà sản xuất, phân phối đưa thực phẩm an toàn vào hệ thống phân phối của Tập đoàn Central Group. Việc triển khai chương trình cũng chính là những hoạt động thiết thực hưởng ứng năm ATVSTP quốc gia.

Loading...

Những đặc sản của vùng Tây Bắc và các tỉnh miền núi phía Bắc tại Big C
MINH SÁNG/NongNghiep