Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 200g măng chua.
– 2 quả cà chua
– 100 tôm tươi
– 50g me chua
– Thì là
– Hành lá
– Gia vị: Hạt nêm, muối, đường.
Cách chế biến món canh măng chua thì là
– Bước 1: Măng chua chần sơ qua nước sôi.
– Bước 2: Me chua để vào bát, cho nước sôi vào để lược nước cốt.
– Bước 3: Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành, cho cà chua vào đảo đều cho cà chua mềm và có màu vàng đẹp mắt.
– Bước 4: Tiếp đến cho tôm vào cùng ít muối, hạt, nêm, đường. Đảo đều đến khi tôm săn lại. Cho nước lọc vào vừa đủ rồi đun sôi.
– Bước 5: Cho tiếp măng vào, cho nước cốt me đã lược vào. Đun sôi rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.
– Bước 6: Múc canh ra bát, rắc thìa là, hành lá thái nhuyễn lên trên rồi dùng nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công!