Thức khuya xem World Cup, bạn có thể chế biến nhanh các món mì xào để nạp lượng, tiếp tục xem các trận cầu đỉnh cao.
Mì xào kiểu Singapore
Nguyên liệu:
– 12-15 con tôm tươi
– Mì bún khô (mì gạo sợi nhỏ)
– Bắp cải, hành tây, cà rốt
– Lạp xưởng hoặc xúc xích
– Hành lá, ớt đỏ khô
– Dầu ăn, bột cà ri, muối, xì dầu, hạt tiêu.
Mì xào trứng thịt băm
Nguyên liệu:
– 2 cuộn mì trứng nhỏ
– 70 g thịt băm
– 70 g đậu cô ve
– 2 tép tỏi băm nhỏ
– Gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn.
Mì xào tôm
Nguyên liệu:
– 200 gr tôm
– 3 gói mì gói
– 1/2 bắp cải, 1 củ cà rốt.
Mì xào cuộn trứng
Nguyên liệu:
– 8 quả trứng
– 1 củ cà rốt thái nhỏ
– 1 củ hành, 2 nhánh tỏi, băm nhuyễn
– 2 bắp cải Nhật, cắt miếng vừa ăn
– 4 thìa dầu trộn salad (dầu hạt nho hoặc dầu cải)
– 2 thìa xì dầu
– 1/2 thìa dấm gạo
– 1 thìa đường
– 1 miếng rong biển, xay nhỏ (có thể dùng máy xay cà phê) hoặc băm thật nhuyễn.
– 170g mỳ xào (mỳ Ramen thì càng tốt)
– Sốt Tonkatsu (có bán ngoài siêu thị)
– Muối, tiêu, mayonnaise.
Mì xào thịt bò
Nguyên liệu:
– 2 đến 3 vắt mì trứng, mì sợi nhỏ
– Thịt bò
– Cà rốt, bông cải xanh, hành tây
– Muối, tiêu, nước mắm, bột nêm
– Tỏi.
Mì nui xào thịt bò sốt cà chua
Nguyên liệu:
– Nửa gói pasta
– 300 gr thịt bò xay
– Nửa củ hành tây nhỏ
– Nửa chai xốt cà chua (khoảng 400ml).
Hà Nguyên (Ngoisao)