The news is by your side.

TP HCM lọt top 5 thành phố có ẩm thực đường phố ngon nhất thế giới

Singapore được bình chọn là nơi có ẩm thực đường phố ngon nhất thế giới, trong khi TP HCM (Việt Nam) đứng ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng.

Tạp chí danh tiếng CEOWorld của Mỹ mới đây đã công bố danh sách những thành phố sở hữu ẩm thực đường phố ngon nhất thế giới. Danh sách được bình chọn dựa vào đánh giá thực tế của 92.000 khách du lịch và 1.400 đại lý của các công ty du lịch từ hơn 86 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới trong 3 tháng (từ tháng 7 đến tháng 9/2019).

Đạt điểm số cao trên 4 tiêu chí: số người bán thức ăn đường phố, giá cả, độ phổ biến và an toàn vệ sinh thực phẩm, TP HCM xuất sắc lọt top 5 điểm đến có ẩm thực đường phố ngon nhất thế giới, “vượt mặt” Seoul (Hàn Quốc), Tokyo (Nhật Bản) hay Rome (Italy),…

Bánh tráng trộn – một trong những món ăn hấp dẫn của ẩm thực đường phố Sài Gòn. Ảnh: Pinterest

Sự xuất hiện của TP HCM ở vị trí thứ 4 trong top 5 không nằm ngoài dự đoán của nhiều fan ẩm thực bởi “Hòn ngọc Viễn Đông” của Việt Nam vốn sở hữu đa dạng các hình thức ẩm thực. TP HCM có những con hẻm nhỏ đã tồn tại từ rất lâu, nơi “ẩn chứa” những món ăn vặt đường phố độc đáo nhất, lại có hương vị thơm ngon, dễ ăn, giá cả phải chăng, hấp dẫn thực khách.

Theo bình chọn của CEOWorld, Singapore là thành phố có ẩm thực đường phố ngon nhất thế giới. Ẩm thực Singapore là sự kết hợp giữa văn hóa ẩm thực Trung Hoa, Ấn Độ và Malaysia, vì thế mang nhiều hương vị phong phú nhưng vẫn tạo được bản sắc riêng. Trước đó, tạp chí CNN đã từng đánh giá bánh cendol của Singapore là một trong những món ăn ngon nhất thế giới.

Singapore sở hữu ẩm thực đường phố ngon nhất thế giới. Ảnh: excursionvietnam.com

Đến với ẩm thực đường phố Singapore bạn nên một lần thưởng thức các món ăn trứ danh như cơm gà Hải Nam, bánh mì nướng Kaya, cua ớt, cà ri,…

Xếp sau đảo quốc sư tử là Bangkok (Thái Lan) nổi tiếng với ẩm thực đường phố hấp dẫn ở vị trí thứ hai và Hồng Kông ở vị trí thứ ba. Thành phố Mumbai (Ấn Độ) đứng sau TP HCM và ở vị trí cuối trong top 5, với các món ăn ẩm thực đường phố tập trung chủ yếu tại các khu vực đông đúc như trường cao đẳng, nhà ga và được mọi đối tượng người dân, du khách yêu thích.

Theo Báo Thể Thao Việt Nam