Sữa chua có thể góp phần giúp bạn khắc phục tình trạng này, cách làm cũng khá đơn giản và ít tốn kém.
NGUYÊN LIỆU:
SỮA TƯƠI NGUYÊN CHẤT KHÔNG ĐƯỜNG: 1 LÍT.
SỮA CHUA: BỐN MUỖNG CANH.
HŨ HOẶC LY THỦY TINH.
KHÔNG NÊN BỎ VÀO NGĂN ĐÁ, SỮA SẼ ĐÔNG THÀNH ĐÁ, KHÔNG NGON. NẾU CHO TRẺ ĂN, BẠN CÓ THỂ ĐỔ SỮA RA TÔ, BỎ ÍT ĐƯỜNG VÀ ĐÁ VÀO SẼ NGON HƠN.
THỰC HIỆN
NẤU NÓNG SỮA TƯƠI CHO ĐẾN KHI ĐỘ NÓNG ĐẠT 40 ĐỘ C. ĐỂ KIỂM TRA, BẠN CÓ THỂ CHO TAY VÀO VÀ THẤY SỮA ẤM LÀ ĐƯỢC.
CHO SỮA CHUA VÀO SỮA TƯƠI ĐÃ NẤU NÓNG VÀ TRỘN ĐỀU CHO SỮA CHUA TAN HẾT, CHO VÀO TỪNG HŨ, BỎ LẠI VÀO NỒI NƯỚC ẤM. DÙNG NẮP ĐẬY LẠI, SAU ĐÓ DÙNG THÊM MỘT MIẾNG VẢI DÀY, BỌC XUNG QUANH NỒI VÀ ĐỂ Ở NƠI ẤM TRONG KHOẢNG TỪ 4-6 GIỜ.
SAU THỜI GIAN Ủ, BẠN KIỂM TRA XEM SỮA ĐÃ ĐÔNG LẠI CHƯA. NẾU CHƯA, BẠN TIẾP TỤC Ủ VÀ GIỮ ẤM. VỚI THỜI TIẾT LẠNH THÌ PHẢI Ủ 8-10GIỜ SỮA MỚI ĐÔNG. SAU KHI SỮA CHUA ĐÃ ĐÔNG, BẠN CHO VÀO NGĂN MÁT TỦ LẠNH VÀ THƯỞNG THỨC.
Lưu ý:
Không nên bỏ vào ngăn đá, sữa sẽ đông thành đá, không ngon. Nếu cho trẻ ăn, bạn có thể đổ sữa ra tô, bỏ ít đường và đá vào sẽ ngon hơn
Nguồn: monngonmoingay