Ngày Rằm nấu một thực đơn chay thanh đạm cho cả nhà thưởng thức nhé!
1. Đậu nhồi nấm hương, mộc nhĩ
Đậu mua về dùng dao khía dọc thân miếng đậu, không làm đứt đôi, lấy thìa nạo hết phần ruột bên trong.
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở rồi rửa sạch, băm nhỏ, trộn cùng phần ruột đậu, sau đó nhồi vào từng chiếc đậu ở trên.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn để nóng già rồi thả từng chiếc đậu vào chiên cho vàng đều 2 mặt. Đậu được cho ra đĩa, ăn nóng sẽ ngon hơn.
2. Đậu cô ve luộc
Đậu cô ve cắt bỏ 2 đầu, tước phần xơ rồi rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt đôi. Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, thêm chút muối ăn. Khi nước sôi, cho đậu vào luộc chín rồi vớt ra đĩa.
Dùng nước luộc đậu cô ve, thêm gia vị cho vừa miệng để làm nước canh.
3. Lạc rang mặn ngọt
Lạc chọn hạt chắc, mẩy, rửa qua với nước cho hết bụi rồi để ráo.
Đặt chảo lên bếp cho nóng, cho lạc vào rang, đảo đều tay liên tục để lạc không bị cháy. Khi lạc nổ lách tách, đảo thêm vài phút rồi cho chút dầu ăn, thêm chút muối, đường rồi tắt bếp. Xóc đều lạc cho ngấm muối và đường.
4. Giò bì chay
Mua tại cửa hàng bán đồ ăn chay.
5. Tráng miệng: Hồng giòn
Thực đơn chay hoàn chỉnh:
Giá thành của thực đơn
– Đậu phụ: 10 nghìn đồng
– Mộc nhĩ, nấm hương: 10 nghìn đồng
– Lạc: 7 nghìn đồng
– Đậu cô ve: 5 nghìn đồng
– Giò bì chay: 15 nghìn đồng
– Hồng giòn: 10 nghìn đồng
– Gia vị: 5 nghìn đồng
Tổng: 62 nghìn đồng
Nguồn: phunusuckhoe.vn