Nếu muốn thay đổi khẩu vị với các món ăn từ thịt gà thì cơm, phở hay xôi là những gợi ý lý tưởng cho bữa ăn của bạn.
Nhiều người ưa món gà vì dễ ăn mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng. Dưới đây là 3 gợi ý dành cho bạn.
Quán cơm gà không tên
Xuất hiện ở Sài Gòn gần 10 năm trước, quán cơm không tên nằm ngay đầu con hẻm 382, đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3) là địa chỉ không mấy phổ biến nhưng ai ghé quán rồi cũng muốn quay trở lại lần nữa.
Đĩa cơm gà bắt mắt với màu vàng. Ảnh: Phong Vinh. |
Điều khiến món ăn trở nên hấp dẫn là cơm và gà đều được người chủ chiên sơ lại trước khi mang ra cho thực khách, nên đồ ăn luôn nóng hổi. Thịt gà được ướp vừa miệng, chiên vừa chín đủ, da giòn.
Nước chấm đơn giản là nước tương cùng chút tương ớt, giấm tỏi do khách tự pha. Quán còn phục vụ rau ăn kèm: cà chua, dưa leo, xà lách, gọi thêm không mất tiền.
Vì là quán bên đường nên khi ăn bạn phải tự trông xe, đường phố nhiều bụi bặm.
Thực khách tấm tắc khen sau khi thưởng thức món cơm gà tại quán. Video: Phong Vinh.
Quán gà đường Thành Thái
Nằm gần khúc giao giữa đường Thành Thái và Tô Hiến Thành (quận 10), quán được nhiều thực khách đánh giá cao bởi thực đơn đa dạng, nổi bật là món gà nướng ngũ vị với da gà giòn thơm, vị lạ miệng.
Phần gà nướng nguyên con có giá 169.000 đồng, nửa con với giá 99.000 đồng. Ảnh: Phong Vinh. |
Ngoài món gà ngũ vị cam thảo, quán còn có gà quay me, gà nướng kiểu Thái, chân gà hấp hành, các loại xôi,… ngon không kém.
Quán có không gian bên ngoài thoáng mát, nhân viên phục vụ nhiệt tình, bắt đầu đông khách từ 7h tối. Có lúc không đủ chỗ ngồi nên khách phải đợi.
Quán ăn trên đường Cống Quỳnh
Quán ăn nằm ở quận 1 có không gian khiêm tốn. Tuy vậy, thực đơn có đủ các món từ cơm, bún đến cháo, xôi, phở, tất cả đều từ gà. Điều níu chân thực khách ở quán là thịt gà có độ dai và vị ngon ngọt đúng chuẩn gà ta.
Tô phở đùi gà có giá 30.000 đồng, nếu gọi thêm trứng non thì 45.000 đồng. Ảnh: eva. |
Bí quyết khiến vị thịt gà ở quán có độ ngọt là nhờ cách luộc của người chủ. Lửa canh vừa phải, lúc gà vừa chín tới là đem xuống để nguội rồi xử lý cho phù hợp với món ăn.
Quán hơi chật nên vào giờ cao điểm sẽ kín chỗ. Nhiều khách chọn mua mang về thay vì ăn tại quán.