The news is by your side.

Khám phá ẩm thực xứ sở Chùa Vàng với lẩu Tomyum Thái

Được biết đến là món ngon đặc sản của ẩm thực Thái Lan với sự kết hợp hài hòa giữa nhiều loại gia vị khác nhau nồng nàn khó quên, như ớt, giềng, tiêu, sả, húng quế, gừng… tất cả vô tình tạo cho nồi lẩu Tomyum Thái một hương vị chua chua cay cay, mà ngọt thanh đặc trưng của khẩu vị xứ sở Chùa Vàng, hứa hẹn người ăn trải nghiệm những phút giây thưởng thức bữa ăn đậm đà thú vị. 

Cái tên “Tom” mang ý nghĩa nhắc đến quá trình nấu sôi trong khi đó từ “Yum” lại là tên gọi của một nhóm thảo mộc đặc trưng có vị chua cay xuất phát từ miền rừng núi của 2 nước Lào và Thái Lan. Khi ăn lẩu Tomyum, nghĩa là bạn tự cho phép mình trải nghiệm sức nóng hấp dẫn cùng hương vị cay chua vô cùng đặc biệt.

Bên cạnh phần nước dùng tuyệt hảo, đừng bỏ lỡ vị ngọt thanh mà sần sật của món tôm tươi sống, hay vị ngọt dịu dàng của thịt cua tươi lột sẵn hòa quyện hoàn hảo cùng vị thanh mát của phần rau xanh rì ăn kèm, gồm cải thảo, nấm kim châm, nấm bào ngư… làm tăng thêm dư vị cho món ăn thêm tròn vị. Chỉ ngay lần đầu tiên nếm thử, sự khác biệt độc đáo này sẽ thể hiện rõ hơn khiến bạn không thể dừng múc nước lẩu vào chén mà hì hụp súp đâu nhé!

Lẩu Thái Tomyum thơm ngon đúng điệu với hương vị độc và lạ mà không món lẩu nào có thể sánh được.
Lẩu Thái Tomyum thơm ngon đúng điệu với hương vị độc và lạ mà không món lẩu nào có thể sánh được.

Có thể nói lẩu Tomyum Thái là một món ăn nhận được khá nhiều đánh giá tích cực từ nhiều chuyên gia ẩm thực hàng đầu thế giới, không chỉ về chất lượng từng nguyên liệu mà còn bởi hương vị độc và lạ mà nó mang lại mà không món lẩu nào có thể sánh được. Hãy tưởng tượng trước mắt bạn là một nồi lẩu đang tỏa khói nghi ngút đầy quyến rũ như đang cố thu hút mọi giác quan của chính bạn.

Loading...

Ấn tượng đẹp về món ăn lạ miệng này đó là màu sắc của nước lẩu, mang một màu vàng hơi nhạt hòa lẫn hết thảy các hương vị mặn nồng cùng ngọt dịu từ các loại hải sản tươi ngon, được nhập khẩu từ Thái Lan, không giới hạn các loại tôm tươi sống, cua tươi lột sẵn, cùng các loại rau thanh mát và bùi bùi của nấm kim châm, nấm bào ngư cũng như vị nồng mà thơm của sả và lá chanh Thái.

Tuy nhiên, bí quyết lớn để có thể làm ra một nồi lẩu Thái Tomyum thơm ngon đúng điệu như thế chính là phần lá chanh Thái cộng với ít sả, riềng non và ớt tươi… rồi trộn lẫn nhịp nhàng cùng nước cốt dừa béo ngậy và phần nước xương ngọt dịu mang đúng phong cách ẩm thực Thái Lan.

Vựa Cua Út Kiệt gần như đã chinh phục thực khách hoàn toàn bởi hương vị và bản sắc ẩm thực rất riêng và đẹp không thể lẫn vào đâu được, ấy là vị nước lẩu thơm phức, chua, cay có đủ, được dùng kèm với các loại hải sản ngon vừa miệng, ăn kèm với từng sợi miến dai sần sật, làm thỏa mãn hết cỡ khẩu vị các tín đồ mê mẩn ẩm thực xứ sở Chùa Vàng, hay cho những ai muốn “đổi gió” thay đổi khẩu vị cho bản thân cùng bè bạn, người yêu và người thân gia đình.

Vựa Cua Út Kiệt

16 Đào Tấn, phường 5, quận 5, Tp.HCM