Vừa là bánh ngọt vừa là kẹo mút cho bé yêu

Bên ngoài được bao phủ một lớp chocolate – cốm màu giòn ngon còn bên trong dẻo dẻo chua chua vị mứt, món bánh mới này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bé yêu của bạn!

Nguyên liệu – cho khoảng 30 chiếc bánh trung bình:

45gr – 60gr mứt hoa quả 1 cốt bánh bông lan đường kính khoảng 20cm – bạn có thể mua sẵn ngoài tiệm bánh ngọt 200gr chocolate trắng 200gr chocolate đen Hạt cốm màu hoặc hạt kẹo màu Dừa nạo sấy Que xiên (có thể dùng que xiên thịt nướng).

Cách làm: Bóp vụn cốt bánh gato trong một cái tô, bạn có thể bỏ bớt phần rìa bánh nếu cảm thấy nó quá khô.
Từ từ thêm mứt vào nhào cùng phần cốt bánh đã được bóp vụn đến khi bạn có một hỗn hợp dẻo và có thể dễ dàng tạo hình thì dừng lại.
Nặn hỗn hợp bánh – mứt thành từng viên tròn nhỏ như bạn nặn bánh trôi rồi chúng lên một khay có trải giấy nến và để vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho bề mặt bánh se lại.
Hấp cách thủy hoặc quay chảy chocolate đen và trắng ở 2 tô khác nhau và vẫn giữ chúng còn ấm. Sau 30 phút, lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, xiên que vào từng viên bánh.
Nhúng ngập các viên bánh vào chocolate đen hoặc trắng đã đun nóng chảy. Bạn nên lắc nhẹ tay để phần chocolate thừa sẽ rớt xuống và chúng ta có những chiếc bánh tròn trịa.
Lăn những chiếc bánh chocolate qua kẹo cốm màu hoặc dừa nạo tùy thích.

Bạn cũng có thể nhúng một nửa viên bánh vào chocolate đen, một nửa vào chocolate trắng hoặc sáng tạo theo bất kỳ  ý tưởng độc đáo nào của riêng bạn.

Cắm chúng vào một miếng xốp và đặt vào tủ lạnh vài giờ cho lớp chocolate cứng lại là xong.

Bánh que chocolate với hình dạng của những chiếc kẹo mút đủ màu sắc chắc chắn sẽ làm cho bé yêu vô cùng thích thú. Bên ngoài được bao phủ một lớp chocolate – cốm màu giòn ngon còn bên trong dẻo dẻo chua chua vị mứt, món bánh mới này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bé yêu của bạn!Chúc các bạn thành công nhé!

Theo Giadinh.org

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *