Trong buổi giới thiệu món ăn đặc sản địa phương tại khách sạn Grand Saigon – lần 8, khách sạn Grand Saigon sẽ cho ra mắt 04 món đến từ các vùng miền: Bún rạm Quy Nhơn, Đuôi bò hầm sâm ba kích trắng An Giang, Bún cá Kiên Giang và Mì cá chẽm Rạch Giá. Từng mỗi món ăn đều được đầu bếp và đội ngũ nhân viên tỉ mỉ lựa chọn từ khâu nguyên liệu đầu vào phải thật tươi ngon và đảm bảo hương vị đến việc trình bày món ăn cũng quan trọng để thu hút thị giác của du khách.
1. BÚN RẠM QUY NHƠN – BÌNH ĐỊNH:
“Bún rạm”dân dã, bình dị như chính cái tên của nó. Vì sao là rạm mà không phải của đồng hay những loại cua khác? Bởi rạm nhiều gạch, thịt ngọt hơn béo hơn, vỏ lại mềm và rạm có giá trị dinh dưỡng cao. Chính vì thế mà nước dùng nấu từ rạm cho vị ngọt thanh tự nhiên, nêm nếm thêm chút gia vị cho đậm đà, dùng kèm với rau thơm, vắt thêm chút chanh là đã có món bún rạm “nhất phẩm” rồi. Bấy nhiêu đó thôi, cũng đủ làm say mê lòng người, khiến người ta một khi đã đến Bình Định, là không muốn dời đi.
2. BÚN CÁ HÀ TIÊN:
Nổi tiếng với cảnh đẹp, tài nguyên đa dạng, nên ẩm thực Hà Tiên cũng nhờ đó mà được nhiều người biết đến. Chẳng cần nói cũng đoán được “Bún cá Hà Tiên” là món đặc sản với một nới nhiều biển như Hà Tiên. Nghe thì quen, nhưng món bún này chẳng giống với những món bún ta từng biết, do cách chế biến khá cầu kì và công phu. Để thực hiện món “Bún cá Hà Tiên” trứ danh, cần chuẩn bị các nguyên liệu như: cá rựa, tôm tươi, tôm khô, đậu phộng,..Nước dùng nấu ra phải trong, ngọt và hương vị phải đầm đà, hòa quyện với nước cốt dừa beo béo và nước mắm chua ngọt, tạo nên cái độc nhất vô nhị của món bún này. Bởi lẽ đó, mà Hà Tiên mơi mang cái chất riêng biệt, khiến ai ai cũng không thề rời bước.
3. MÌ CÁ CHẼM RẠCH GIÁ:
Đối với một thành phố biển, thì cá là một đặc sản phổ biến nhất và góp phần tạo nên nhiều món ăn đặc sắc. Phải kể đến là món “Bún cá chẽm Rạch Giá”, một món ăn không mấy cầu kì về cách chế biến, nhưng lại mang một hương vị rất đặc trưng. Để có một nồi nước dùng ngon, ta cần hầm xương cá với hành tím, giấm đỏ,…trong 30 phút ngọt nước, nêm chút gia vị cho thêm vừa ăn, cá chẽm phi lê mang chiên hoặc hấp tùy khẩu vị. Mì trứng được trụng mềm vàng ươm, điểm xuyến màu xanh của lá hẹ, màu trắng của giá, cá chẽm xếp gọn trên mặt, hòa quyện với nước dùng đậm đà nghi ngút khói. Nghe đến đây thôi là đã cảm thấy nô nức muốn đến Rạch Giá một lần.
4. ĐUÔI BÒ TIỀM SÂM BA KÍCH TRẮNG AN GIANG:
Đến với An Giang bạn không chỉ được tham quan những di tích văn hóa lịch sử hào hùng, cảnh đẹp của thiên nhiên núi rừng hoang sơ và hùng vĩ, mà còn được thưởng thức những món ăn đặc sản dân dã thơm ngon, độc đáo chỉ có riêng ở nơi đây. Đặc biệt nơi đây, đặc sản nổi tiếng là ba kích trắng hay còn có nhiều tên gọi khác như ba kích thiên, diệp liễu thảo, đan điền âm vũ, dây ruột gà, là một loại cây mọc hoang phân bố nhiều ở vùng đồi núi thấp của miền núi
Sâm ba kích là loại sâm có tác dụng bồi bổ và tăng cường sức khỏe. Đây là một loại thảo dược chữa bệnh bổ thận, kích thích ăn ngon…để đưa loại thảo dược này vào món ăn cho phong phú và nhiều chất dinh dưỡng hơn, đầu bếp chúng tôi kết hợp với đuôi bò tiềm với sâm ba kích hầm trong vòng 2 giờ cho nước lèo có vị ngọt thanh và sừng sực của đuôi bò tăng thêm vị đặc trưng và bổ dưỡng,để cho món ăn không bị nhàm chán nên dùng kèm với mì trứng và các loại rau sống. Đuôi bò tiềm sâm ba kích“ không chỉ là một bài thuốc quý mà còn là món ăn mang giá trị dinh dưỡng cao.
Thướng thức các đặc sản địa phương tại:Grand Cafe – tầng 20 Grand Hotel
8 Đồng Khởi, Q.1, Tp.HCM