The news is by your side.

Những món lai rai chờ đón giao thừa ở phố Tây Bùi Viện

Khô mực chiên, ốc xào, trứng gà nướng là món nhâm nhi lý tưởng khi đi cùng nhóm bạn bè và muốn đợi thời khắc chuyển giao của năm.

Khô mực chiên nước mắmCứ cách nhau dăm ba chục mét là bạn sẽ thấy một chiếc xe chất đầy các loại khô mực. Bên trên xe còn có một chiếc lò than, máy cán khô. Khô mực được nướng thơm rồi cán dẹt. Những sợi khô mực sau đó sẽ được cho vào chảo với các gia vị như bơ, tỏi, nước mắm..., rồi đảo cho đều đến lúc hơi ngã nâu, toả mùi thơm là mang đến cho khách.Sợi mực giòn và dai, chậm rãi cho vào miệng bạn sẽ cảm nhận được vị mặn trước, ngọt sau, uống kèm thêm chai bia lạnh nữa là đủ bộ lai rai. Giá cho một phần dao động 50.000 70.000 đồng, tuỳ hộp lớn hay nhỏ. Ảnh: Di Vỹ.

Khô mực chiên nước mắm

Cứ cách dăm ba chục mét bạn lại thấy một chiếc xe chất đầy các loại khô mực. Bên trên xe còn có một chiếc lò than, máy cán khô. Khô mực được nướng thơm rồi cán dẹt. Những sợi khô mực sẽ được cho vào chảo với các gia vị như bơ, tỏi, nước mắm…, rồi đảo cho đều đến lúc hơi ngả nâu, toả mùi thơm là mang tới cho khách dùng.

Sợi mực dai dai, chậm rãi cho vào miệng bạn sẽ cảm nhận được vị mặn trước, ngọt sau, nhâm nhi với chai bia lạnh nữa là đủ bộ lai rai. Giá cho một phần dao động 50.000 – 70.000 đồng, tuỳ hộp lớn hay nhỏ. Ảnh: Di Vỹ.

Bắp xàoBắp để xào thường là bắp nếp dẻo thơm, được tách hạt, xào cùng tôm khô, con ruốc và hành lá, nhiều xe còn cho thêm trứng. Người thích ăn cay thì cho thêm ớt sa tế, người thích ăn mặn thì dặn người bán cho thêm xíu muối hoặc bột nêm. Một hộp bắp xào ở phố Tây Bùi Viện thường có giá 15.000 đồng. Ảnh: Anh Ngoc Nguyen.

Bắp xào

Bắp để xào thường là bắp nếp dẻo thơm, được tách hạt, xào cùng tôm khô, con ruốc và hành lá, nhiều xe còn cho thêm trứng. Người thích ăn cay thì cho thêm ớt sa tế, ai thích ăn mặn thì dặn người bán cho thêm muối hoặc bột nêm. Một hộp bắp xào ở phố Tây Bùi Viện có giá 15.000 đồng. Ảnh: Anh Ngoc Nguyen.

Loading...

Trứng gà nướngMột trứng gà nướng có giá 10.000 đồng. Có lẽ vì giá khá hời này mà đây là món ăn được nhiều bạn trẻ ưa thích. Trứng được đánh tan bên trong cùng các loại gia vị rồi đem nướng trên than đỏ cho tới khi chín. Khi có khách gọi, người bán sẽ nướng sơ lại cho nóng rồi mang ra.Trứng khi ăn có độ giòn sật, chấm với muối tiêu chanh và ăn kèm với rau dâm. Trứng gà ăn ngon nhưng nhanh no. Ở phố Tây, món ăn này thường bán kèm trên những xe bắp xào. Ảnh: Mary.

Trứng gà nướng

Đây là món ăn được nhiều bạn trẻ ưa thích với giá một quả trứng gà nướng là 10.000 đồng. Trứng được đánh tan bên trong cùng các loại gia vị rồi đem nướng trên than đỏ cho tới khi chín. Khi có khách gọi, người bán sẽ nướng sơ lại cho nóng rồi mang ra.

Trứng khi ăn có độ giòn sật, chấm với muối tiêu chanh và ăn kèm với rau thơm. Trứng gà ăn ngon nhưng nhanh no. Ở phố Tây, món ăn này thường bán kèm trên những xe bắp xào. Ảnh: Mary.

Hải sảnCác loại hải sản, đặc biệt là các món ốc ở Sài Gòn rất phong phú về thể loại cũng như đa dạng về cách chế biến, từ luộc, xào với tỏi, me, dừa, hay rau muống, cho đến hấp kiểu Thái, rang muối ớt,& Lê la ở Bùi Viện, thực khách còn thấy hải sản được bán trên các xe đẩy trên đường.Ngồi ngắm đường phố Sài Gòn náo nhiệt, cạnh bên là đĩa ốc xào và một chai bia lạnh thì không còn gì bằng. Ảnh: Nguyen Hang.

Hải sản

Các loại hải sản, đặc biệt là các món ốc ở Sài Gòn rất phong phú về thể loại cũng như đa dạng về cách chế biến, từ luộc, xào với tỏi, me, dừa, hay rau muống, cho đến hấp kiểu Thái, rang muối ớt,… Lê la ở Bùi Viện, thực khách còn thấy hải sản được bán trên các xe đẩy trên đường. Vừa ngồi ngắm đường phố Sài Gòn náo nhiệt, cạnh bên là đĩa ốc xào và một chai bia lạnh thì không còn gì bằng. Ảnh: Nguyen Hang.

Xiên queXiên que là món vặt quen thuộc của nhiều người Sài Gòn, được bán ở vỉa hè hoặc trên những xe đẩy. Những xiên que này có thể gồm cá viên chiên, bò viên chiên, há cảo, trứng cút, đậu bắp hoặc đậu đũa cuộn... Một xiên có giá dao động từ 15.000 đồng tùy nơi. Ảnh: Di Vỹ.

Xiên que

Xiên que là món vặt quen thuộc của nhiều người Sài Gòn, được bán ở vỉa hè hoặc trên những xe đẩy. Đồ ăn xiên que này có thể gồm cá viên chiên, bò viên chiên, há cảo, trứng cút, đậu bắp hoặc đậu đũa cuộn… Một xiên có giá từ 15.000 đồng trở lên. Ảnh: Di Vỹ.

Vnexpress