The news is by your side.

Trứng muối béo béo bùi bùi hóa ra lại dễ làm thế này

Trứng muối là nguyên liệu hấp dẫn, có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau hoặc có thể dùng làm nhân bánh trung thu. Cách làm cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể làm được, vừa nhanh gọn sạch sẽ, an toàn tuyệt đối.

Trứng muối béo béo bùi bùi hóa ra lại dễ làm thế này - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 10 quả trứng vịt tươi

– 1 lít nước

– 240gr muối

– 1 thanh quế

– 2 cái hoa hồi

– 2 thìa rượu trắng

– 1 thìa đường

Trứng muối béo béo bùi bùi hóa ra lại dễ làm thế này - 2

Hướng dẫn cách làm:

– Bước 1: Trứng vịt sau khi mua về bạn dùng miếng rửa bát cọ rửa cho sạch sẽ sau đó dùng giấy hoặc khăn sạch lau cho trứng khô ráo.

Trứng muối béo béo bùi bùi hóa ra lại dễ làm thế này - 3

– Bước 2: Cho thanh quế, hoa hồi, thảo quả vào nồi và bật bếp nhỏ lửa rang sơ qua cho có mùi thơm là tắt bếp.

Trứng muối béo béo bùi bùi hóa ra lại dễ làm thế này - 4

– Sau đó cho nước, muối, đường vào nấu cho nước muối sôi lên là tắt bếp, để cho nước muối nguội hẳn mới cho rượu trắng vào cùng.

Trứng muối béo béo bùi bùi hóa ra lại dễ làm thế này - 5

– Bước 3: Chuẩn bị hũ thủy tinh để ngâm trứng, bạn nên sử dụng hũ thủy tinh không nên dùng hũ bằng nhựa sẽ gây độc hại nhé. Rửa sạch hũ bằng nước sôi để tiệt trùng sau đó dùng khăn sạch lau cho khô.

Trứng muối béo béo bùi bùi hóa ra lại dễ làm thế này - 6

– Bước 4: Xếp trứng vịt vào hũ sau đó đổ nước muối đã nguội vào, dùng vỉ tre hoặc 1 cái đĩa nhỏ gài lên cho trứng luôn ngập trong nước muối. Đậy nắp kín và muối khoảng 25 ngày là trứng chín.

Trứng muối béo béo bùi bùi hóa ra lại dễ làm thế này - 7

– Trứng sau khi đã muối xong, bạn có thể luộc chín trứng muối để ăn với cơm hoặc cháo. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng lòng đỏ trứng muối để làm các loại bánh như: bánh bông lan trứng muối, bánh trung thu… thì bạn chỉ cần đập trứng sau khi đã muối ra và tách lấy lòng đỏ là được nhé, phần lòng trắng bỏ đi rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh dùng dần.