The news is by your side.

Bánh trung thu ngàn lớp vừa ngon vừa lạ, trổ tài ngay cho cả nhà thưởng thức thôi

Có nguồn gốc từ Đài Loan, loại bánh trung thu này không chỉ đẹp mà còn có hương vị độc đáo, hấp dẫn. Từ người già tới trẻ nhỏ, chắc chắn ai cũng sẽ mê tít món bánh ngàn lớp này!

Bánh trung thu ngàn lớp vừa ngon vừa lạ, trổ tài ngay cho cả nhà thưởng thức thôi - 1

Nguyên liệu:

Phần bột nước:

40gr nước

120gr bột mì số 11

40-45gr bột đường

50gr bơ, để nhiệt độ thường

Phần bột dầu:

50gr bơ, để nhiệt độ thường

100gr bột mì số 8

Bánh trung thu ngàn lớp vừa ngon vừa lạ, trổ tài ngay cho cả nhà thưởng thức thôi - 2

Phần nhân bánh và hỗn hợp phết bánh:

360gr nhân đậu đỏ

13 cái lòng đỏ trứng muối

1 chút vừng đen

1 cái lòng đỏ trứng gà

Vài giọt xì dầu

Cách làm:

Bánh trung thu ngàn lớp vừa ngon vừa lạ, trổ tài ngay cho cả nhà thưởng thức thôi - 3

Bước 1: Phần bột nước: Bạn cho bơ vào tô rồi rây bột đường, bột mì sau đó cho nước và trộn đều nguyên liệu.

Bước 2: Nhồi sơ qua cho hỗn hợp bột mềm, mịn mà không dính tay là được sau đó đậy kín lại và để bột nghỉ 15 phút, ta được phần bột nước.

Bánh trung thu ngàn lớp vừa ngon vừa lạ, trổ tài ngay cho cả nhà thưởng thức thôi - 4

Bước 3: Phần bột dầu: Cho bơ vào tô rồi rây bột mì vào trộn đều bằng tay, bột sẽ dần dần mềm và hòa đều thành một khối, phần bột dầu bạn không nên trộn quá kỹ nhé, bọc kín lại và để bột nghỉ 15 phút.

Bước 4: Trứng muối xếp ra khay nướng sau đó cho vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 160 độ C, nướng khoảng 7 -10 phút là trứng muối chín, bạn không nên nướng quá lâu sẽ làm cho trứng khô nhé, trứng vừa chín thì lấy ra khỏi lò rồi xịt 1 ít rượu trắng lên cho trứng muối có mùi thơm.

Bánh trung thu ngàn lớp vừa ngon vừa lạ, trổ tài ngay cho cả nhà thưởng thức thôi - 5

Bước 5: Phần bột nước chia đều thành các miếng nhỏ khoảng 19gr 1 cái, phần bột dầu 11gr/cái, nắn thành hình tròn để các bước sau làm sẽ dễ dàng hơn.

Bánh trung thu ngàn lớp vừa ngon vừa lạ, trổ tài ngay cho cả nhà thưởng thức thôi - 6

Bước 6: Ấn dẹt miếng bột nước sau đó lấy 1 miếng bột dầu cho vào giữa và túm lại cho kín sao cho cục bột được tròn trịa, bạn làm tương tự cho các miếng bột còn lại.

Tiếp theo bạn lấy 1 cục bột đặt lên bàn và ấn dẹt sau đó dùng cây cán bột cán thành hình chữ nhật vừa mỏng, cuộn mép bột từ trên xuống ta sẽ được một miếng bột hình trụ tròn, các miếng bột còn lại cũng làm tương tự, vậy là bột được cán lần thứ 1.

Bước 7: Đặt miếng bột lên bàn và cán lần thứ 2 sau đó cuộn lại, bậy giờ miếng bột sẽ ngắn hơn lúc trước rồi đấy, cứ như vậy bạn làm cho hết phần bột còn lại thì đậy kín lại cho bột không bị khô, để bột nghỉ 15 phút.

Bánh trung thu ngàn lớp vừa ngon vừa lạ, trổ tài ngay cho cả nhà thưởng thức thôi - 7

Bước 8: Bạn chia nhân đậu đỏ mỗi cái 28gr và đặt nhân trứng muối vào giữa rồi gói kín lại, ta được phần nhân bánh. Giờ bạn lấy phần bột vỏ bánh đặt lên bàn và cán mỏng thành hình tròn sau đó cho nhân đậu đỏ vào giữa, gói lại khéo léo cho nhân không bị hở ra ngoài, nắn lại cho bánh được tròn đều và đặt vào khay nướng.

Bước 9: Hỗn hợp quét bánh gồm lòng đỏ trứng gà, vài giọt xì dầu đánh tan sau đó bạn dùng cọ quét đều lên mặt bánh rồi rắc 1 chút vừng đen lên giữa bánh là xong rồi đấy.

Bánh trung thu ngàn lớp vừa ngon vừa lạ, trổ tài ngay cho cả nhà thưởng thức thôi - 8

Bước 10: Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C, nướng khoảng 20-25 phút là bánh chín vàng đều, lấy bánh ra đặt lên giá sắt cho bánh nguội hẳn, vậy là bạn đã hoàn thành món bánh trung thu ngàn lớp Đài Loan rồi đấy, bạn nên bảo quản bánh trong hộp kín, để nơi thoáng mát được khoảng 5 ngày tùy theo thời tiết nhé.

Thành phẩm

Bánh trung thu ngàn lớp Đài Loan rất thơm ngon, cách làm không quá cầu kỳ nhưng mang lại cho bạn một hương vị rất đặc biệt, là món bánh nổi tiếng của Đài Loan, được rất nhiều người ưa thích, bạn hãy thử trổ tài xem sao nhé.

Bánh trung thu ngàn lớp vừa ngon vừa lạ, trổ tài ngay cho cả nhà thưởng thức thôi - 9