The news is by your side.

Mẹ “người hùng” Văn Toàn tiết lộ món ăn khoái khẩu của con trai

Đi thi đấu liên tục, rất ít khi có dịp về thăm nhà nhưng cứ lần nào về, cầu thủ Văn Toàn cũng phải ăn món khoái khẩu này.

Tối 27/8, cầu thủ Văn Toàn đã trở thành “người hùng” khi ghi bàn thắng quý như vàng ở phút 108 giúp đội tuyển U23 Việt Nam vượt qua U23 Syria ở tứ kết. Đây là chiến tích lịch sử của đội tuyển U23 khi lần đầu góp mặt ở bán kết sân chơi ASIAD.

Ngày 28/8, bà Tăng Thị Đua (mẹ Văn Toàn, TP Hải Dương) chia sẻ, cả đêm qua bà ngủ chợp chờn vì vẫn còn lâng lâng sau chiến thắng của U23 Việt Nam và đặc biệt, cậu con trai Văn Toàn lại là người ghi bàn thắng quyết định.

Mẹ "người hùng" Văn Toàn tiết lộ món ăn khoái khẩu của con trai - 1

Văn Toàn hồi 12 tuổi chụp ảnh chung với gia đình.

Bà Đua tiết lộ, đặc biệt, Văn Toàn rất thích ăn trứng vịt lộn.

Theo bà Đua, từ hồi khoảng 4-5 tuổi, Văn Toàn được bố mẹ cho ăn trứng vịt lộn. Kể từ đó, mỗi lần được ăn trứng vịt lộn, Văn Toàn tỏ ra rất thích thú và “nghiện” món đó lúc nào không hay.

Mẹ "người hùng" Văn Toàn tiết lộ món ăn khoái khẩu của con trai - 2

“Đi thì chớ, về đến nhà là chỉ đòi ăn cơm mẹ nấu và ăn trứng vịt lộn. Cũng may là có cậu bạn học cùng Văn Toàn hồi nhỏ ở gần nhà làm trứng vịt lộn nên về lúc nào chỉ cần báo trước là có”, bà Đua chia sẻ.

Bà Đua nhớ lại, có lần Văn Toàn đi ăn cỗ đám cưới nhưng về nhà vẫn ăn liền một lúc 7 quả trứng vịt lộn. Ngoài ra, Văn Toàn cũng rất thích những món thịt rang như lợn rang, gà rang… chứ không thích món luộc.

Mẹ "người hùng" Văn Toàn tiết lộ món ăn khoái khẩu của con trai - 3

Ông Tạo, bà Đua – bố mẹ của cầu thủ Văn Toàn.

Bàn thắng duy nhất của Văn Toàn ở trận tứ kết với U23 Syria đã giúp U23 Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt ở trận bán kết ASIAD. Đối thủ của chúng ta trong trận bán kết diễn ra ngày 29/8 tới đây sẽ là U23 Hàn Quốc.

Cách luộc trứng vịt lộn:

– Rửa sạch trứng, bỏ vào nồi rồi đổ nước ngập trứng. Nên cho thêm chút muối vào nước luộc để vỏ trứng không bị vỡ.

– Đun đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, để lửa nhỏ khoảng 15-20 phút thì trứng chín.

– Cho trứng ra bát, đập bỏ vỏ rồi nêm gia vị, hạt tiêu, chanh, vài lát gừng và ram răm.

Món trứng vịt lộn rất phù hợp với thời tiết mát mẻ như hôm nay.

Mẹ "người hùng" Văn Toàn tiết lộ món ăn khoái khẩu của con trai - 4