The news is by your side.

Ẩm thực Nghệ An được quảng bá rộng rãi ra quốc tế

Từ lươn đồng đặc sản Nghệ An, 25 chuyên gia ẩm thực trong nước và quốc tế sẽ chế biến và quảng diễn 50 món ăn trong khuôn khổ Festival văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế. Đây là sự kiện du lịch lớn nhất tỉnh Nghệ An trong năm 2019.

Ẩm thực Nghệ An được quảng bá rộng rãi ra quốc tế - 1

Cháo lươn – một món ăn đặc sản Nghệ An được chế biến từ lươn đồng (ảnh Minh Duyên).

Theo ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An, Festival văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế – Nghệ An 2019 có quy mô lớn nhất từ trước tới nay được tổ chức ở tỉnh này. Ngoài các đơn vị du lịch trong tỉnh, Festival còn thu hút sự tham gia của đại diện các quốc gia như Lào, Thái Lan, Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản… và 21 tỉnh, thành từ Bắc tới Nam.

“Ban đầu chúng tôi dự kiến có khoảng 80 gian hàng tôn vinh giá trị văn hóa nổi bật lịch sử xuất xứ của các món ăn, nét độc đáo, tinh hoa ẩm thực độc đặc trưng của xứ Nghệ nói riêng và ẩm thực Việt Nam nói chung đến cộng đồng cư dân địa phương và du khách quốc tế.

Tuy nhiên, đến thời điểm này đã có tới gần 200 gian hàng đăng kí. Do diện tích khu vực tổ chức có giới hạn nên chúng tôi phải từ chối và chỉ có thể bố trí 120 gian hàng giới thiệu ẩm thực của các đơn vị tham gia. Điều này thể hiện sức hút mạnh mẽ của sự kiện du lịch quy mô lớn nhất được tổ chức tại tỉnh Nghệ An”, ông Nguyễn Mạnh Cường cho hay.

Ẩm thực Nghệ An được quảng bá rộng rãi ra quốc tế - 2

Từ những con lươn đồng Nghệ An, 25 chuyên gia ẩm thực trong nước và quốc tế sẽ chế biến và quảng diễn 50 món ăn khác nhau để phục vụ du khách tham dự Festival văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế – Nghệ An 2019.

Tại sự kiện này, du khách sẽ được thưởng thức tinh hoa ẩm thực và hàng trăm sản phẩm ẩm thực đặc trưng của các vùng miền trên cả nước và các nước tham dự. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng sẽ mời 25 chuyên gia ẩm thực nổi tiếng trong nước và quốc tế chế biến, quảng diễn 50 món ăn được chế biến từ lươn đồng đặc sản Nghệ An.

Chương trình chế biến, quảng diễn 50 món lươn xứ Nghệ sẽ được đưa vào kỷ lục Guinness. Đây hứa hẹn là điểm thu hút đặc biệt của Festival văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế – Nghệ An 2019.

Sự kiện Festival văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế – Nghệ An 2019 sẽ diễn ra từ ngày 17-21/7 tại TP Vinh. Trong đó, chương trình chế biến, quảng diễn 50 món lươn xứ Nghệ của 25 nghệ nhân được tổ chức vào tối ngày 18/7.

Theo Hoàng Lam (dantri.com.vn)