Nguyên liệu:
– Dưa chuột: 1kg
– Xì dầu: 150 ml
– Nước: 200 ml
– Dấm ăn: 20 ml
– Đường: 160g
– Tỏi: 1 củ to
– Ớt: tuỳ ý
Cách làm:
– Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 20 phút. Vớt ra rửa sạch lại để ráo nước.
– Dưa chuột đem bổ làm đôi, dùng thìa nhỏ nạo sạch ruột.
– Cắt chéo dưa chuột tầm 0,5-1cm (nếu cắt mỏng quá khi vắt dưa sẽ bị teo lại không còn độ giòn nữa). Ngâm với 100g đường trong 40 phút sau đó gạn sạch nước.
– Pha lần lượt: xì dầu, nước, dấm ăn, đường cho vào nồi đun sôi để nguội.
– Tỏi ớt một nửa băm nhỏ, một nửa đem cắt lát mỏng (ớt có thể để cả quả hoặc cát lát ra )
– Trộn đều dưa chuột cùng tỏi ớt cùng nước ngâm.
– Xếp vào lọ đậy kín bỏ ngăn mát tủ lạnh sau 5 tiếng là ăn được.
Chúc các bạn thành công.
* Món ăn và ảnh do bếp Trang Ruby thực hiện.