Connect with us

Tin Nổi Bật

Vịt bóp thấu lạ miệng ăn bao nhiêu cũng hết

Bài đăng

on

Món gỏi có thịt vịt mềm thơm, hòa quyện với các gia vị sả ớt, chuối xanh và khế chua, dùng làm món nhậu lai rai hay món ăn cơm đều ngon.

Món vịt bóp thấu thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Tâm

Món vịt bóp thấu thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Tâm

Nguyên liệu:

– 1/2 con vịt
– Gừng 1 nhánh to
– Cà rốt 1/2 củ
– Hành tây 1/2 củ
– Chuối chát 1 quả
– Khế 1-2 quả.
– Lạc nhân rang 100 gram
– Sả vài cây
– Mùi tàu (ngò gai), ớt, tỏi, chanh, tiêu xay, nước mắm, bột ngọt.

Cách làm:

– Vịt làm thịt rửa sạch bằng muối và gừng giã nát, rồi xả sạch dưới vòi nước. Đem vịt luộc chín cùng với vài lát gừng và 1/2 thìa bột canh. Vịt chín vớt ra thả vào âu nước lọc có đá để da vịt không thâm và được giòn, sau đó vớt ra để thật ráo rồi dùng dao lọc thịt ra khỏi xương và thái mỏng.

Vịt bóp thấu lạ miệng ăn bao nhiêu cũng hết - 1

– Pha 3 bát nước muối loãng. Chuối gọt vỏ rồi xắt lát nhỏ dài, thái đến đâu thì ngâm vào nước muối loãng đến đó để chuối không bị thâm. Khế rửa sạch, thái khoanh và cũng ngâm trong nước muối loãng. Riêng bát hành tây cho lên ngăn đá 15-20 phút cho bớt hăng và giòn. Chuối rửa sạch, vớt tất cả ra để ráo.

– Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi. Tỏi băm nhỏ, mùi tàu thái nhỏ, lạc rang bỏ vỏ giã dập, gừng bỏ vỏ thái sợi, sả bào mỏng.

– Cho thịt vịt đã được thái mỏng vào âu nhỏ, cho tiếp 1/3 thìa tiêu xay, 1/2 thìa bột canh, 1 thìa sả băm nhuyễn, 1/2 thìa bột ngọt vào ướp 7-10 phút.

– Pha nước mắm tỏi ớt chua ngọt theo khẩu vị gia đình, sau đó cho thêm tiêu xay. Muốn tỏi ớt nổi đẹp mắt trước tiên bạn pha nước mắm, đường tùy khẩu vị, sau đó trộn đều tất cả rồi mới vắt chanh và thả tỏi, ớt vào.

Vịt bóp thấu lạ miệng ăn bao nhiêu cũng hết - 2

– Cho chuối chát, khế chua, cà rốt, hành tây, sả bào sợi, gừng vào âu rồi rưới nước mắm chua ngọt đã pha vào trộn. Cho tiếp thịt vịt vào trộn đều. Thêm mùi tàu thái nhỏ. Để thêm 5 phút cho thấm, sau đó xúc ra đĩa rắc lạc rang, hành phi lên trên.

Nguyễn Tâm/Theo Ngôi Sao

Đọc tiếp
Advertisement
Bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Ẩm Thực

Phở Việt Nam xếp thứ 20 trong danh sách 500 món ăn ngon nhất thế giới

Bài đăng

on

Danh sách này được các đầu bếp và các nhà văn yêu thích ẩm thực tập hợp lại trong một cuốn sách mới của Lonely Planet. Cuốn sách miêu tả về các kinh nghiệm ẩm thực cùng những nét văn hóa đằng sau mỗi món ăn. Món phở của Việt Nam được xếp thứ 20 trong danh sách.

Món Pintxos ở San Sebastian, cà-ri laksa ở Kuala Lumpur và sushi ở Tokyo đã được các chuyên gia du lịch của Lonely Planet chọn là 3 trải nghiệm hàng đầu trong danh sách 500 trải nghiệm ẩm thực của thế giới.

Món bò brisket ở Texas đứng đầu trong các món ăn của Mỹ (đứng thứ 4 toàn cầu), cá và khoai chiên truyền thống của Anh đứng thứ 1 trong Vương quốc Anh và thứ 31 toàn cầu, còn món hàu Tasmania bắt trong ngày của Úc xếp thứ 13 toàn cầu. Đáng ngạc nhiên là không có món ăn nào của nền ẩm thực danh tiếng Pháp xếp trong top 10.

Món ăn được xếp thứ nhất là Pintxos, hay còn gọi là tapas. Bạn nên chọn ăn món này ở San Sebastian.
 Với món cà-ri laksa của Kuala Lumpua, du khách nên chọn nhà hàng đông người ăn vì đó thường là nơi có món cà-ri ngon nhất.

Mỗi món ăn trong sách đều kèm theo các miêu tả chi tiết về cách thưởng thức, câu chuyện văn hóa đằng sau nó. Ví dụ như món Pintxos, thường được ăn vào lúc 9h tối, sau một buổi chiều nghỉ ngơi thảnh thơi. Mỗi một miếng lại kèm theo một ngụm đồ uống.

Với món laksa của Kuala Lumpar, du khách được gợi ý nên đi đến một chợ đêm “nằm dưới bóng tối của các tòa nhà cao tầng” và chọn một quán ăn “có nhiều người xếp hàng nhất”. Khi đã nhận được bát cà-ri của mình, hãy tìm một chiếc ghế nhựa và bắt đầu thưởng thức món ăn ngon lành này.

Để thưởng thức sushi, món ăn xếp thứ 3 trong danh sách, du khách nên tìm đến một nhà hàng truyền thống, trò chuyện với đầu bếp để học thêm về món ăn cổ xưa thú vị đã nổi danh toàn thế giới.

Phở bò của Việt Nam cũng được các chuyên gia của Lonely Planet đánh giá cao. Món ăn nổi tiếng của đất nước đứng ở vị trí thứ 20 trong tổng số 500 kinh nghiệm ẩm thực đáng chú ý nhất của thế giới.

Các trải nghiệm ẩm thực khác nằm trong top 10 lần lượt gồm có Som Tum của Bangkok bánh mì sandwich smorrebrod của Copehagen, tôm hùm của thị trấn Kaikoura, New Zealand, bibimbap của Seoul, pizza margherita của Naples, và dim sum của Hong Kong. Phở của Việt Nam nằm ở vị trí thứ 20 trong danh sách.

Món cá và khoai chiên nổi tiếng của Anh xếp thứ 31 toàn cầu.
Du khách nên tham gia một lớp học làm sushi tại Tokyo, món ăn xếp thứ 3 trong số 500 món được yêu thích nhất thế giới.
Trò chuyện với đầu bếp là cách để du khách hiểu thêm về món ăn truyền thống này.
Món bít tết nổi tiếng Texas được đánh giá là “bõ công chờ đợi”
Món Sam Tom của Thái Lan xếp ở vị trí thứ 5
Món sandwich kiểu Đan Mạch với một miếng bánh mì đứng ngay sát đằng sau, ở vị trí thứ 6
Món tôm hùm tuyệt ngon của New Zealand
Món bibimbap với cơm, các loại rau, trứng, nấm trộn chung lên của Hàn Quốc xếp ở vị trí thứ 8. Món ăn trông giống như một bức tranh nhiều màu sắc.
Một đầu bếp đang nướng bánh pizza margherita trong lò nướng ở Pizzeria Bellini, Naples. Món ăn này xếp ở vị trí thứ 9.
Món dimsum đầy hấp dẫn của Hong Kong đứng ở vị trí cuối cùng trong Top 10.
Các chuyên gia du lịch khuyên bạn nên thử món tart trứng khi đến Lisbon, Bồ Đào Nha.
Ceviche ở Peru được xếp ở vị trí thứ 11 trong cuốn sách mới của Lonely Planet. Đây là một trong những món ăn nổi bật của đất nước Peru.
Mặc dù không có món ăn nào trong Top 10, nhưng pho mát Pháp đứng ở vị trí thứ 14 trong cuốn sách.
Món gà của Jamaica trở thành kinh nghiệm ẩm thực thứ 15 của thế giới.

Hữu Nguyên

Theo Dailymail

Đọc tiếp

Tin Nổi Bật

Ruột vịt, món ăn kỳ lạ của người Trung Quốc khiến ai cũng mê mẩn

Bài đăng

on

Dạo gần đây giới trẻ Trung Quốc phát sốt với món ăn đường phố này. Đó chính là món ruột vịt nướng, mỗi lần ăn phải ăn vài chục xiên thì mới đã cơn thèm.

Ruột vịt sau khi làm sạch thường mỏng như sợi mì, dai dai, nhai sần sật rất đã miệng. Trước đây người dân Trung Quốc thường dùng ruột vịt ăn với lẩu, chính vì vị dai lạ miệng, không gây ngán này mà tất cả mọi người ai cũng đều rất thích.

Ruột vịt, món ăn kỳ lạ của người Trung Quốc khiến ai cũng mê mẩn - 1

Tuy nhiên, dạo gần đây, khách du lịch đến Trung Quốc khám phá ra một món ăn đường phố lạ mà quen, lúc nào cũng tấp nập người mua, hỏi ra đó chính là món ruột vịt nướng. Hầu hết các quán bán ruột vịt đều khá nhỏ lẻ, dễ nhận ra bởi phía trước quán luôn có một chiếc xô cắm đầy xiên que, mà chiếc xô này rất quen thuộc, rất giống với thùng đựng sơn nên chỉ cần nhìn thấy là biết ngay đó là quán ruột vịt nướng.

Ruột vịt, món ăn kỳ lạ của người Trung Quốc khiến ai cũng mê mẩn - 2

Bên cạnh đó, món ruột vịt còn khiến cho tất cả mọi người gần hay xa cũng đều thèm bởi mùi hương khó cưỡng lại của nó. Mùi khói thơm lừng của sa tế, của gia vị cay nồng tẩm ướp trong ruột vịt cứ xì xèo cứ làm cho bụng ai nấy đều sôi sùng sục.

Ruột vịt, món ăn kỳ lạ của người Trung Quốc khiến ai cũng mê mẩn - 3

Ruột vịt, món ăn kỳ lạ của người Trung Quốc khiến ai cũng mê mẩn - 4

Với tiêu chí nhanh-gọn-nhẹ, mà phải ngon ngất ngây thì mới chiếm được tình cảm của nhiều người đến vậy. Cứ đến những thành phố lớn như Thượng Hải, Bắc Kinh, lang thang một vòng chợ đêm là du khách sẽ thấy ngay vài quán ruột vịt nướng có hàng dài người đang xếp hàng, chen lấn mãi mới mua được vài chục xiên.

Ruột vịt, món ăn kỳ lạ của người Trung Quốc khiến ai cũng mê mẩn - 5

Điều thú vị nhất ở món này là chủ quán sẽ nướng ruột vịt ngay trước mặt người mua. Ngay khi nhận được yêu cầu của khách, chủ quán sẽ thoăn thoát lấy nhanh vài chục xiên đặt xuống chảo nướng. Vì ruột vịt mỏng, nhỏ nên không thể nướng trên bếp than mà chỉ có thể nướng bằng chảo, ở đây là một cái bếp có bề mặt nướng làm bằng thép to rộng. Trước tiên, người ta sẽ ép ruột vịt xuống cho phần nước dư thừa chảy ra, sau đó bắt đầu phết lên một lớp sa tế đầy đủ gia vị, cứ thế lật qua lật lại đến như phần ruột cháy xém vàng, có thể thêm hành lá hoặc mè rang tùy thích.

Ruột vịt, món ăn kỳ lạ của người Trung Quốc khiến ai cũng mê mẩn - 6

Ruột vịt khi chín có màu vàng ươm rất bắt mắt, mùi vị cay, thơm nức mũi, mỗi người ăn 50 xiên cũng là chuyện bình thường. Bất ngờ hơn là giá món này lại rất rẻ, khoảng 10 tệ (33.000 đồng) cho 20 xiên, mà phải ăn tầm gấp đôi như thế thì mới bỏ công đứng chờ mua.

Ruột vịt, món ăn kỳ lạ của người Trung Quốc khiến ai cũng mê mẩn - 7

Ruột vịt, món ăn kỳ lạ của người Trung Quốc khiến ai cũng mê mẩn - 8

Cứ vào những ngày mưa lạnh, quán ruột vịt nướng lại càng tấp nập người đến mua, người ăn không thể nào chờ đến khi kiếm được một chỗ nào đó thưởng thức mà ăn ngay khi vừa cầm. Cái vị cay nóng thấm đậm gia vị trong từng miếng ruột vịt cứ làm như người ăn suýt xoa mãi không ngừng. Nếu có dịp đến Trung Quốc, mọi người nhớ tìm mua ruột vịt nướng này nhé.

Đọc tiếp

Tin Nổi Bật

Khám phá thiên đường ẩm thực đường phố không giới hạn tại nhà hàng Red Bean Trendy

Bài đăng

on

Ẩm thực đường phố là một trong những trải nghiệm ấn tượng nhất mà bất kì du khách nào khi tới Hà Nội đều không thể bỏ lỡ. Và sẽ tuyệt vời hơn nữa khi không cần tốn công di chuyển mà vẫn có thể khám phá thực đơn buffet trưa những món ăn đường phố của ẩm thực 3 miền Bắc, Trung, Nam tại nhà hàng Red Bean Trendy.

Gói trọn tinh túy ẩm thực đường phố Việt

Chính thức ra mắt trong tháng 8, thực đơn buffet không giới hạn những món ăn đường phố tại Red Bean Trendy bao gồm 63 món gói trọn tinh túy ẩm thực đường phố nổi tiếng nhất từ 63 tỉnh thành trên khắp mọi miền đất nước. Mỗi món ăn được cân nhắc lựa chọn đều chứa đựng những câu chuyện thú vị về lịch sử, văn hóa ẩm thực mỗi vùng miền. Để du khách khi tới thưởng thức, không chỉ đơn giản là ăn, mà còn như đang trong một hành trình khám phá nét đặc trưng của ẩm thực Việt thông qua những món ăn đường phố.

Khám phá thiên đường ẩm thực đường phố không giới hạn tại nhà hàng Red Bean Trendy - 1

Trong không gian thiết kế theo lối kiến trúc sang trọng và tinh tế, thực khách vẫn cảm nhận được nét thân quen gần gũi và ấm cúng với những hình ảnh món ăn đường phố trong từng góc nhỏ, hay những chiếc bát đĩa gốm sứ, đôi đũa rất “Việt Nam”. Nào quầy buffet nóng với bánh cuốn được tráng tại chỗ, hay phở và bún với nước dùng nóng hổi thơm lừng, hay quầy đồ nguội với đủ món tươi ngon nhất như phở cuốn, nem cuốn, bò bía… Tất cả gợi lên những cảm xúc về một miền kí ức xưa với những món ăn vô cùng giản dị, thân thuộc trên từng con phố.

Khám phá thiên đường ẩm thực đường phố không giới hạn tại nhà hàng Red Bean Trendy - 2

Nét đặc trưng riêng của ẩm thực từng vùng miền

Thực đơn Street Food Delight buffet lên tới 63 món Việt tươi ngon, đầy màu sắc, hứa hẹn đánh thức vị giác của bất kì thực khách khó tính nào. Bạn có thể tự tạo nên một thực đơn bữa trưa độc đáo cho riêng mình với những lựa chọn đủ món đặc sản trứ danh của cả 3 miền. Khai vị nhẹ nhàng với phở cuốn, chả cốm, nem cua của Hà Nội, sau đó thưởng thức món chính với hương vị đậm đà, đặc trưng của bún bò xứ Huế mộng mơ hay bát bánh canh đặc trưng của miền Trung, và kết thúc với món chuối nướng và chè cốt dừa ngọt ngào của miền Nam. Còn gì tuyệt hơn khi để vị giác đắm chìm trong hành trình trải nghiệm ẩm thực đầy cảm xúc này.

Khám phá thiên đường ẩm thực đường phố không giới hạn tại nhà hàng Red Bean Trendy - 3

Sức hút của Red Bean Trendy không đơn thuần đến từ thực đơn buffet ẩm thực đường phố đa dạng và màu sắc, mà các đầu bếp tại đây còn khéo léo biến tấu nhiều cách kết hợp nguyên liệu lẫn phương pháp chế biến để tăng sự hấp dẫn và tươi mới cho bữa ăn của thực khách. Mỗi món ăn đều phải được chau chuốt tỉ mỉ từ khâu chọn lựa nguyên liệu đến chế biến lẫn trang trí, làm sao để thỏa mãn từ khẩu vị đến thị giác của thực khách cũng như tạo được dấu ấn vùng miền riêng. Nếu như miền Bắc chú trọng đến sự thanh cảnh, tinh tế trong chế biến cũng như thưởng thức để giữ trọn hương vị thuần khiết của món ăn như phở, bún thang, chả cá lăng thì miền Trung lại gây ấn tượng bởi sự đậm đà của từng loại gia vị trong chạo tôm bao sả hay bánh canh cá quả. Trong khi đó những món ăn miền Nam lại đặc trưng bởi vị béo, ngọt của bò bía hay xôi mít lá dứa.

Khám phá thiên đường ẩm thực đường phố không giới hạn tại nhà hàng Red Bean Trendy - 4

Với mức giá cực kì hấp dẫn chỉ 265,000 VNĐ/ khách cho thực đơn buffet trưa, đây sẽ là món quà đặc biệt mà đầu bếp nhà hàng dành tặng những thực khách đam mê ẩm thực Việt nhưng không có cơ hội đi dọc dải đất hình chữ S.

Nhà hàng Red Bean Trendy

Số 12 Nguyễn Quang Bích, Hà Nội

SĐT: +84 24 3923 4026

Hotline: +84 24 3923 4024

Đọc tiếp

Facebook

Title

Sự Kiện Ẩm Thực12 giờ ago

Phở Việt Nam xếp thứ 20 trong danh sách 500 món ăn ngon nhất thế giới

Danh sách này được các đầu bếp và các nhà văn yêu thích ẩm thực tập hợp lại trong một...

Những lỗi thường mắc phải khi chế biến thịt gà - 7 Những lỗi thường mắc phải khi chế biến thịt gà - 7
Mẹo Hay Ẩm Thực16 giờ ago

Những lỗi thường mắc phải khi chế biến thịt gà

Thịt gà là nguyên liệu thường sử dụng để nấu ra nhiều món ngon, tuy nhiên không phải ai cũng...

Ruột vịt, món ăn kỳ lạ của người Trung Quốc khiến ai cũng mê mẩn - 1 Ruột vịt, món ăn kỳ lạ của người Trung Quốc khiến ai cũng mê mẩn - 1
Tin Nổi Bật16 giờ ago

Ruột vịt, món ăn kỳ lạ của người Trung Quốc khiến ai cũng mê mẩn

Dạo gần đây giới trẻ Trung Quốc phát sốt với món ăn đường phố này. Đó chính là món ruột...

Gỏi nhộng ong ông ăn bà khen tới tấp... - 4 Gỏi nhộng ong ông ăn bà khen tới tấp... - 4
Ăn gì - Ở đâu16 giờ ago

Gỏi nhộng ong ông ăn bà khen tới tấp…

Bẻ miếng bánh tráng giòn tan xúc vào dĩa trộn bao vị ngon quyện chặt nơi đầu lưỡi. Bánh tráng...

Nem phù trúc chay thơm ngon, vàng giòn cho gia đình đổi món - 5 Nem phù trúc chay thơm ngon, vàng giòn cho gia đình đổi món - 5
Ẩm Thực Chay16 giờ ago

Nem phù trúc chay thơm ngon, vàng giòn cho gia đình đổi món

Nem phù trúc chay là một món ăn rất quen thuộc với thực đơn chay của nhiều người. Phần nhân...

Công thức làm món bún trộn kiểu Thái vạn người mê - Ảnh 6. Công thức làm món bún trộn kiểu Thái vạn người mê - Ảnh 6.
Vào Bếp18 giờ ago

Một ngày chán cơm hãy làm món bún trộn kiểu Thái ai ăn cũng mê

Món bún trộn kiểu Thái cực thơm ngon sẽ là gợi ý hay ho để bạn ghim ngay vào thực...

Bánh xèo miền Tây 30 năm nức tiếng khiến người Sài Gòn 'giải sầu' chiều mưa - ảnh 6 Bánh xèo miền Tây 30 năm nức tiếng khiến người Sài Gòn 'giải sầu' chiều mưa - ảnh 6
Ẩm thực miền Tây18 giờ ago

Bánh xèo miền Tây 30 năm nức tiếng khiến người Sài Gòn ‘giải sầu’ chiều mưa

Quán bánh xèo, bánh khọt chuẩn vị miền Tây tại hẻm nhỏ 335, đường Điện Biên Phủ, Quận 3, TP.HCM...

Bún tôm Bình Định được đưa ra Phú Quốc và được biến thể để trở thành món bún quậy thơm ngon Bún tôm Bình Định được đưa ra Phú Quốc và được biến thể để trở thành món bún quậy thơm ngon
Ăn gì - Ở đâu19 giờ ago

Bún quậy Phú Quốc ở Sài Gòn: Thực khách tự làm bún, pha nước chấm

Quán Bún quậy Saigon (quận 3, TP.HCM) hấp dẫn không chỉ bởi món bún quậy Phú Quốc thơm ngon mà...

Tham khảo cách xếp hoa quả đơn giản mà đẹp như tranh-2 Tham khảo cách xếp hoa quả đơn giản mà đẹp như tranh-2
Vào Bếp2 ngày ago

Cách xếp hoa quả đơn giản mà đẹp như tranh

Không tốn quá nhiều thời gian, với nguyên liệu chỉ từ 1,2 loại quả, bạn có thể xếp thành những...

Ưu đãi bất ngờ - khai trương lẩu và buffet Hoàng Yến tại Pearl Plaza - 1 Ưu đãi bất ngờ - khai trương lẩu và buffet Hoàng Yến tại Pearl Plaza - 1
Sự Kiện Ẩm Thực2 ngày ago

Ưu đãi bất ngờ – khai trương lẩu và buffet Hoàng Yến tại Pearl Plaza

Hoàng Yến khai trương 2 chi nhánh Lẩu và Buffet tại tầng 4, Pearl Plaza với ưu đãi tặng free...

Advertisement

Tin Nổi Bật

Copyright © 2017 AMTHUCVIETNAM. Giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/ GP - Sở Thông Tin- Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 13/03/2017