Connect with us

Vào Bếp

Vào bếp nấu xôi gà ngon tuyệt cho cả nhà ăn sáng

Bài đăng

on

Xôi gà dẻo dẻo, ăn cùng thịt gà chín mềm, quyện với hành phi thơm phức, quả là món ăn thú vị để bắt đầu ngày mới.

Vào bếp nấu xôi gà ngon tuyệt cho cả nhà ăn sáng

Vào bếp nấu xôi gà ngon tuyệt cho cả nhà ăn sáng

+ 1/2 con gà ta lọc bỏ xương
+ 500gr gạo nếp ngon
+ 1/2 bát con bột dừa hoặc thay bằng nước cốt dừa
+ 1 bó hành lá
+ Vài củ hành khô
+ 1 chút muối, bột nêm, mỡ gà hoặc dầu ăn

Vào bếp nấu xôi gà ngon tuyệt cho cả nhà ăn sáng

Vào bếp nấu xôi gà ngon tuyệt cho cả nhà ăn sáng

Vào bếp nấu xôi gà ngon tuyệt cho cả nhà ăn sáng

Bước 1: Thịt gà bóp với giấm và muối, sau đó rửa sạch, để ráo. Ướp gà cùng chút xíu bột nêm và muối cho ngấm gia vị.

Bước 2: Hành khô thái lát, hành lá thái nhỏ.

Bước 3: Gạo nếp vo sạch, ngâm nước qua đêm cho gạo nở mềm.

Vào bếp nấu xôi gà ngon tuyệt cho cả nhà ăn sángBước 4: Đổ gạo ra cho ráo hết nước, sau đó cho 1 chút xíu muối và bột dừa vào trộn đều lên.

Vào bếp nấu xôi gà ngon tuyệt cho cả nhà ăn sángBước 5: Cho gạo vào xửng hấp rồi khoét 1 lỗ nhỏ giữa xửng, khi hấp xôi sẽ nhanh chín hơn.

Bước 6: Sau đó đặt thịt gà lên trên gạo nếp, bật bếp hấp cho đến khi thịt gà chín thì lấy thịt gà ra, để nguội bớt, dùng đũa xới cho xôi tơi ra. Nếu bạn dùng nước cốt dừa thì cho vào lúc này nhé! Hấp xôi thêm 5 phút cho xôi chín mềm là được.

Vào bếp nấu xôi gà ngon tuyệt cho cả nhà ăn sáng

Bước 7: Cho chảo lên bếp cùng với nước mỡ gà hoặc dầu ăn, đun nóng mới cho hành khô vào phi thơm thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Tiếp đến bạn cho hành lá thái nhỏ vào xào sơ qua cho hành lá vừa chín tái là tắt bếp, xúc hành lá ra đĩa, chắt bỏ mỡ lại.

Vào bếp nấu xôi gà ngon tuyệt cho cả nhà ăn sángBước 8: Xới xôi ra đĩa, thịt gà chặt miếng vừa ăn rồi xếp lên trên xôi cùng với mỡ hành, hành phi và thưởng thức khi món ăn còn nóng.

Vào bếp nấu xôi gà ngon tuyệt cho cả nhà ăn sáng

Vào bếp nấu xôi gà ngon tuyệt cho cả nhà ăn sáng

Vào bếp nấu xôi gà ngon tuyệt cho cả nhà ăn sáng

Xôi gà tỏa hương hấp dẫn ngay từ khi còn trong bếp. Đến khi thưởng thức, từng miếng xôi dẻo dẻo ăn cùng thịt gà chín mềm và hành khô thơm phức, quả là món ngon tuyệt vời, khơi gợi cảm hứng để bắt đầu ngày mới.

Vào bếp nấu xôi gà ngon tuyệt cho cả nhà ăn sáng

Chúc các bạn thành công với món xôi gà. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Báo điện tử Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!

Vào bếp nấu xôi gà ngon tuyệt cho cả nhà ăn sáng

Chủ bếp Hương Giang /Theo Em dep

Đọc tiếp
Advertisement
Bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Nổi Bật

Năm mới tung đầy may mắn cùng gỏi cá thịnh vượng

Bài đăng

on

Trong dịp đầu năm mới, khách sạn Fortuna Hà Nội sẽ mang đến may mắn cho các thực khách thông qua món gỏi cá thịnh vượng được đông đảo những người sành ăn biết đến.

Được dùng như món khai vị để tăng thêm phần may mắn trong năm mới, Gỏi Cá Thịnh Vượng – Yu Sheng là sự thăng hoa của phú quý và là biểu tượng cho sự thịnh vượng và trường thọ. Người Singapore, đặc biệt là giới kinh doanh và thương nhân rất yêu thích thưởng thức món ăn này trong mỗi dịp năm mới, bởi đây là món ăn biểu tượng cho thành đạt, an khang và thịnh vượng. Mời bạn đến Fortuna Hà Nội để thưởng thức món ăn may mắn này.

NGUYÊN LIỆU

Món Gỏi Cá Thịnh Vượng là sự chuẩn bị cầu kỳ của nhiều nguyên liệu thơm ngon và tươi sống như cá hồi, các loại rau, các loại nước sốt và gia vị kèm theo, tất cả đều mang một ý nghĩa đặc biệt cho năm mới. Cá là biểu tượng cho sự phồn thịnh và thượng dư, là lời chúc sung túc cả năm; ngũ vị hương và tiêu gợi liên tưởng đến kho báu ngày càng nhiều; củ cải xanh biểu tượng cho sự trường thọ; củ cải trắng lại mang ý nghĩa làm ăn phát đạt, thăng tiến; quất được vắt trên cá là lời chúc đại phúc đại lợi; vừng có ý chúc cho công việc hanh thông, thịnh vượng; sốt mận ngọt là lời chúc hạnh phúc, tình cảm tràn đầy…

Fortuna Hà Nội

THƯỞNG THỨC GỎI CÁ THỊNH VƯỢNG

Ngoài nguyên liệu thì cách bài trí theo hình vòng tròn của món ăn là để sự thịnh vượng tăng lên và tiền vào từ tất cả mọi hướng. Món ăn đặc biệt phải được trộn tất cả vào nhau, việc làm này với ý nghĩa cùng ước cho nhau may mắn, thịnh vượng và sức khỏe. Người ta tin rằng, khi ăn mọi người càng tung cao thì tài lộc, may mắn càng nhiều. Trong khi trộn, mọi người sẽ tung cao 7 lần, vừa tung vừa hô to “Thịnh vượng! Thịnh vượng hơn nữa!” và gửi đến nhau những lời cầu chúc may mắn cho năm mới.

Gỏi Cá Thịnh Vượng sẽ được giới thiệu tại Khách sạn Fortuna từ ngày 22/1 đến 2/3 với 3 lựa chọn Hạnh Phúc (2-3 người) 480.000 VNĐ ++, Thịnh Vượng (4-6 người) 680.000 VNĐ ++ và Cát Tường (8-10 người) 880.000 VNĐ ++.

Để biết thêm thông tin chi tiết và đặt bàn, vui lòng liên hệ nhà hàng May Mắn theo số điện thoại (024) 3831 3333, máy lẻ 6462

Gỏi cá thịnh vượng

Nhóm thực hiện

Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE

Đọc tiếp

Vào Bếp

Cách làm giò thủ thơm ngon, ăn mãi không ngán

Bài đăng

on

Những miếng giò giòn dai được làm từ tai, lưỡi, mũi heo đượm vị cay bùi của tiêu hạt khiến bạn ăn không thấy chán.

Dưới đây là công thức chế biến món ăn của nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy:

Ảnh: Bếp nhà xứ Quảng.
Ảnh: Bếp nhà xứ Quảng.

Nguyên liệu:

1 cái tai heo (khoảng 500g), 1/2 lưỡi heo (khoảng 300g), 1 cái mũi heo (400g).

50g mộc nhĩ (nấm tai mèo) khô, 2 muỗng cà phê tiêu đập dập.

1 củ tỏi băm nhỏ, 3 củ hành tím băm nhỏ, 3 củ hành tím đập dập, 1 củ gừng nhỏ.

Gia vị: 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nêm thịt, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm 40% đạm (nấu nước mắm với đường liu riu cho bay hết mùi nước mắm).

Một ít muối, dầu ăn, lá chuối.

Sơ chế:

Tai, lưỡi, mũi heo làm sạch, rửa với muối, rồi trụng sơ qua nước sôi, cạo hết phần trắng bên ngoài. Cho gừng và hành đập dập vào nồi nước nấu sôi, rồi cho tai, mũi, lưỡi heo vào luộc vừa chín tới, vớt ra để nguội.

Nấm mèo ngâm khoảng 30 phút cho nở, cắt chân rồi rửa sạch, cắt sợi nhuyễn.

Chế biến:

Tai và mũi heo cắt lát mỏng, lưỡi heo cắt hạt lựu. Ướp với các gia vị trên.

Cho dầu ăn vào chảo phi với ít hành, tỏi băm đến khi dậy mùi thơm thì cho nấm mèo vào xào nhanh tay với ít muối, tiêu, bột ngọt rồi để riêng.

Bắc chảo nóng, cho dầu ăn vào phi hành tỏi đến khi dậy mùi thơm thì cho thịt heo vào xào, khi thấy thịt tươm mỡ thì cho nấm mèo vào đảo nhanh tay, tắt bếp.

Cho thịt vào khuôn nén lại hoặc gói trong lá chuối, ép chặt. Đợi thịt nguội mới cho vào ngăn mát tủ lạnh, khoảng 8 tiếng thịt đông lại là dùng được.

Lưu ý:

Nếu muốn giò thủ mang hương vị đặc trưng của ẩm thực miền Bắc thì không cho đường.

Theo mẹo dân gian, không luộc riêng từng bộ phận tai, lưỡi, mũi mà luộc chung với nhau, sẽ ngon và đậm đà hơn. Luộc riêng, thịt dễ bị nhạt.

Theo VnExpress

Đọc tiếp

Tin Nổi Bật

Tự làm những món ăn vặt ‘thần thánh’ ngay tại nhà

Lăn xả vào bếp và tự làm những món ăn vặt thơm ngon này để thưởng thức ngay thôi nào.

Bài đăng

on

Với những ngày thời tiết lạnh mà có những món ngon như nem chua rán, khoai lang chiên hay xúc xích bọc phô mai thì còn gì bằng.

Lăn xả vào bếp và tự làm những món ngon này để thưởng thức ngay thôi nào.

1. Nem chua rán

Tự làm những món ăn vặt thần thánh ngay tại nhà-1

Nguyên liệu: Giò sống, bì heo, hành khô, tỏi, đường, thính gạo.

Cách làm:

– Bì heo cạo sạch lông, chần qua nước sôi rồi rửa lại với nước, cho vào nồi luộc với gia vị, gừng, hành củ để khử mùi hôi. Sau khi bì chín, vớt ra thái sợi mỏng.

– Trộn đều giò sống, bì heo với gia vị và hành tỏi xay nhuyễn.

– Cho các nguyên liệu đã trộn đều vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 giờ. Lấy ra cuốn nem bằng màng bọc thực phẩm rồi lại cho lại vào ngăn đá thêm khoảng 30 phút nữa. Sau đó bỏ ra lăn bột chiên xù.

– Đun sôi dầu ăn và cho nem chua vào rán vàng, vớt ra rổ thấm bớt dầu và thưởng thức.

2. Phô mai bọc xúc xích

Tự làm những món ăn vặt thần thánh ngay tại nhà-2

Nguyên liệu: Xúc xích, phô mai, muối, tiêu, bột mì, trứng gà, sữa.

Cách làm:

– Cuộn lát phô mai ở ngoài xúc xích, giữ chặt một lúc để hai mép phô mai dính liền vào nhau. Dùng que tre xiên qua xúc xích.

– Trộn đều các nguyên liệu bột mì, muối, hạt tiêu, trứng gà, sữa vào với nhau. Sau đó chuyển qua một cái cốc có chiều cao hơn xúc xích.

– Nhúng cả cái xúc xích đã được bọc phô mai vào trong hỗn hợp bột.

– Trước đó làm nóng chảo dầu, nhớ cho nhiều dầu. Sau khi đã nhúng xúc xích vào bột thì chuyển sang chiên ngập dầu. Chiên đến khi xúc xích chuyển sang màu vàng nâu và nổi lên trên là đã hoàn thành.

3. Bánh khoai lang chiên tẩm đường

Tự làm những món ăn vặt thần thánh ngay tại nhà-3

Nguyên liệu: Khoai lang, bột gạo, bột mì, đường trắng, bột nở, sữa tươi, bột quế.

Cách làm:

– Khoai lang rửa sạch, luộc hoặc hấp chín. Bóc vỏ khoai, tán nhuyễn.

– Hỗn hợp bột gạo, bột mì, đường, muối và bột nở trộn đều. Đổ từ từ sữa tươi nóng vào, cho thêm khoai và bột mì sau đó đảo các nguyên liệu quện vào nhau đến khi mịn rồi nặn viên tròn bằng nhau.

– Đổ dầu vào chảo đun sôi, sau đó thả các viên khoai vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra để ráo mỡ. Có thể rắc thêm chút bột quế thơm nếu muốn.

4. Bánh khoai mỡ

Tự làm những món ăn vặt thần thánh ngay tại nhà-4

Nguyên liệu: Khoai mỡ, sữa tươi, đường trắng, bột năng, gạo nếp, muối.

Cách làm:

– Khoai mỡ gọt vỏ rửa sạch, cắt nhỏ.

– Bật lò vi sóng lên ở chế độ nấu khoảng 4-5 phút hoặc hấp cách thuỷ cho khoai chín. Sau đó dùng thìa tán nhuyễn.

– Thêm bột gạo nếp, bột năng, đường, nước lọc vào hỗn hợp bột khoai mỡ, dùng tay trộn đều, hỗn hợp bột lúc này sẽ hơi ướt, bạn trộn hỗn hợp đến khi bột mịn thì dùng màng thực phẩm bọc kín để ủ khoảng 30 phút. Sau đó bạn rắc ít bột năng lên mặt bột rồi nặn bánh thành hình theo sở thích.

– Đun nóng dầu ăn ở nồi nhỏ, cho từng viên bột rán vàng đều, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đề phần bột vàng đều, vớt ra rổ cho chảy bới dầu ăn, tiếp tục rán cho hết những phần bột còn lại.

5. Bim bim khoai lang phô mai

Tự làm những món ăn vặt thần thánh ngay tại nhà-5

Nguyên liệu: Khoai lang, phô mai, dầu ăn.

Cách làm:

– Khoai lang mua về rửa sạch, gọt bỏ vỏ, bào lát mỏng. Nếu bào dày thì khi chiên khoai sẽ không giòn ăn không ngon. Trong khi bào thì cho những lát khoai vào trong nước muối loãng cho khoai không bị thâm. Sau đó vớt khoai ra rổ để ráo.

– Làm nóng chảo dầu trên bếp. Sau đó thả khoai vào ngập dầu và chiên giòn

– Vớt khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Chờ khoai nguội bớt bạn rắc bột phô mai lên đã khoai rồi lắc cho bột bám đều. Vậy là xong món bim bim khoai lang phô mai, giờ bạn chỉ cần bỏ ra và thưởng thức.

Với những cách chế biến khá đơn giản bạn đã làm cho cả nhà những món ăn vặt ngon giòn khó có thể cưỡng lại. Tại sao bạn không vào bếp và bắt tay làm ngay nhỉ, chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ rất hào hứng chờ đón món ngon mỗi ngày của bạn đấy.

Theo VietNamNet

Đọc tiếp

Facebook

Title

lươn-um-lá-cách lươn-um-lá-cách
Ẩm thực miền Tây2 tuần ago

Tết về miền Tây “nhậu” không đụng hàng

 Mấy ngày Tết, đa phần dân thành phố về quê “ăn Tết”. Nếu bạn là dân miền Tây thì khỏi...

Nhiều món ngon tại du thuyền giữa lòng Sài Gòn Nhiều món ngon tại du thuyền giữa lòng Sài Gòn
Ăn gì - Ở đâu2 tuần ago

Nhiều món ngon tại ‘du thuyền’ giữa lòng Sài Gòn

Các món ăn tại du thuyền mới nổi giữa lòng Sài Gòn kế thừa những bí quyết ẩm thực từ...

Tọa lạc tại số 235 Nguyễn Văn Cừ, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM, Nhà hàng Fuji tại chuyên phục vụ thực khách thực đơn Teppanyaki (nướng đồ ăn trên một bàn Teppan bằng thép không han gỉ), các món  truyền thống Nhật Bản... Mỗi món ăn là sự kết hợp thú vị của nghệ thuật ẩm thực và biểu diễn, do chính tay các đầu bếp chuyên nghiệp chế biến theo đúng nguyên bản ẩm thực xứ Phù Tang. Tọa lạc tại số 235 Nguyễn Văn Cừ, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM, Nhà hàng Fuji tại chuyên phục vụ thực khách thực đơn Teppanyaki (nướng đồ ăn trên một bàn Teppan bằng thép không han gỉ), các món  truyền thống Nhật Bản... Mỗi món ăn là sự kết hợp thú vị của nghệ thuật ẩm thực và biểu diễn, do chính tay các đầu bếp chuyên nghiệp chế biến theo đúng nguyên bản ẩm thực xứ Phù Tang.
Ăn gì - Ở đâu2 tuần ago

Món ngon xứ Phù Tang ở khách sạn năm sao tại Sài Gòn

Nhà hàng Fuji chinh phục thực khách bởi nhiều món ngon chuẩn vị Nhật cùng không gian sang trọng, ấm...

Sự Kiện Ẩm Thực2 tuần ago

“Lễ hội Bartender Đường phố Xuân 2018 – Bartender Street 2018”: Mãn nhãn và thu hút

Đại sự kiện Bartender Street Event 2018 được mong chờ nhất cuối năm nay đã bắt đầu khai mạc lúc...

Ăn gì - Ở đâu3 tuần ago

5 món ăn siêu ngon, độc đáo không thể bỏ lỡ khi check in Bến Bẹn

Bến Hẹn là một khu du lịch mới, địa điểm mới thú vị dành cho các bạn trẻ, các gia...

Fortuna Hà Nội Fortuna Hà Nội
Tin Nổi Bật4 tuần ago

Năm mới tung đầy may mắn cùng gỏi cá thịnh vượng

Trong dịp đầu năm mới, khách sạn Fortuna Hà Nội sẽ mang đến may mắn cho các thực khách thông...

Ngăn chặn hơn 2 tấn hạt dẻ Trung Quốc đội lốt hàng Việt Ngăn chặn hơn 2 tấn hạt dẻ Trung Quốc đội lốt hàng Việt
Sự Kiện Ẩm Thực4 tuần ago

Ngăn chặn hơn 2 tấn hạt dẻ Trung Quốc đội lốt hàng Việt

Với trên 2 tấn hạt dẻ mạo danh Trùng Khánh (Cao Bằng) nổi tiếng; số lượng hàng “dởm” này sẽ...

Ảnh: Bếp nhà xứ Quảng. Ảnh: Bếp nhà xứ Quảng.
Vào Bếp4 tuần ago

Cách làm giò thủ thơm ngon, ăn mãi không ngán

Những miếng giò giòn dai được làm từ tai, lưỡi, mũi heo đượm vị cay bùi của tiêu hạt khiến...

Không cần ngâm giấm vẫn làm được củ kiệu, trắng tinh, đỡ hăng mà lại để được lâu hơn bình thường - Ảnh 1. Không cần ngâm giấm vẫn làm được củ kiệu, trắng tinh, đỡ hăng mà lại để được lâu hơn bình thường - Ảnh 1.
Mẹo Hay Ẩm Thực4 tuần ago

Không cần ngâm giấm vẫn làm được củ kiệu, trắng tinh, đỡ hăng mà lại để được lâu hơn bình thường

Cách này sẽ giúp kiệu bớt nồng, bớt cay, thích hợp với những ai chưa quen với vị cay nồng...

Top những món ăn gây “sốt” nhất tuần qua - 1 Top những món ăn gây “sốt” nhất tuần qua - 1
Sự Kiện Ẩm Thực4 tuần ago

Top những món ăn gây “sốt” nhất tuần qua

Hòa cùng với không khí bóng đá sôi động thì cũng là lúc chị em nhộn nhịp các loại bánh...

Advertisement

Tin Nổi Bật

Copyright © 2017 AMTHUCVIETNAM. Giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/ GP - Sở Thông Tin- Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 13/03/2017