Trứng cút hun khói lạ miệng

Không chỉ thịt, cá mà ngay cả trứng cũng có thể được biến tấu thành món hun khói ngon và rất khác vị. 

trung-cut-hun-khoi-la-mieng

Nguyên liệu: 

– 25 quả trứng cút
– Đường nâu
– Gạo
– Vỏ cam

Cách làm:

Bước 1: Luộc trứng cút khoảng 8 đến 10 phút, sau đó lấy ra ngâm vào nước lạnh để bóc vỏ dễ hơn. Bóc hết vỏ của trứng cút, để sang một bên.

trung-cut-hun-khoi-la-mieng-1

Bước 2: Ngâm trứng cút vào sốt teriyaki trong vòng 3 giờ. Teriyaki là một loại sốt phổ biến ở Nhật Bản dùng để chế biến các món hun hoặc nướng, bạn có thể mua ở siêu thị hoặc cửa hàng đồ Nhật. Nếu không có thể tham khảo cách tự làm sốt teriyaki.

trung-cut-hun-khoi-la-mieng-2

Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho 1 miếng giấy bạc vào đáy nồi, lần lượt để từng lớp đường nâu, gạo và lớp vỏ cam lên.

trung-cut-hun-khoi-la-mieng-3

Bước 4: Làm nóng chảo, đặt một vỉ nướng nhỏ lên trên lớp vỏ cam, rồi xếp trứng cút vào. Đậy nắp lại và để hun khói trong 10 phút.

trung-cut-hun-khoi-la-mieng-4

Bước 5: Đủ thời gian thì bạn nhấc nắp lên, lúc này trứng đã chuyển sang màu nâu, có mùi thơm của hương cam rất lạ.

trung-cut-hun-khoi-la-mieng-5

Linh San (theo eehelen278)/Theo Ngôi Sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *