Trái cây đá bào kiểu Đài Loan

Ly trái cây đá bào mát lạnh, ngọt thơm ăn trong ngày nóng thì còn gì bằng.

trai-cay-da-bao-kieu-dai-loan

Nguyên liệu:

– 1 cốc xoài cắt nhỏ
– 1 cốc kiwi cắt nhỏ
– 4 quả dâu tây, bổ làm tư
– 4 cốc đá bào
– 4 muỗng canh sữa đặc

* Sirô: (8 muỗng canh)

– 1/2 cốc đường nâu
– 1/3 cốc nước.

Cách làm:

– Cho chảo lên bếp, đun sôi đường và nước, khuấy đều liên tục và tắt bếp ngay khi đường tan. Để sang một bên cho nguội.

– Chia đá bào vào 4 cốc kem, thêm 1 muỗng canh sữa đặc và 2 muỗng canh sirô vào. Mỗi cốc để 1/4 phần xoài cắt nhỏ, 1/4 phần kiwi cắt nhỏ và 1/4 dâu tây.

– Dùng ngay.

Theo Rasamalaysia/Theo Ngôi sao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *