The news is by your side.

Thịt viên hấp cải thảo và cải thìa thanh đạm

Nếu đã chán những món ăn dầu mỡ mà vẫn muốn có đầy đủ dinh dưỡng, bạn có thể làm món thịt viên hấp ăn cùng với hai loại rau cải để thay đổi.

Loading...

Nguyên liệu:

– 300 g thịt lợn
– Hành lá
– Cải thảo
– Rau cải thìa
– Muối, đường
– Gừng, tỏi.

Cách làm:

Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, cùng hành lá xắt nhỏ, gừng thái miếng rồi xay nhuyễn, trong khi xay thêm một ít muối, hạt tiêu. Lấy ra tô, trộn cùng với một ít lá cải thảo (chọn phần lá ở trong cùng) đã xắt nhỏ.

thit-vien-hap-cai-thao-va-cai-thia-thanh-dam

Bước 2: Đun sôi nồi nước với một ít lát gừng, lần lượt luộc cải thảo và cải thìa. Sau đó trình bày ra đĩa như hình. Cải thìa sắp xếp xung quang viền đĩa, tạo thành vòng tròn và đặt cải thảo vào giữa.

thit-vien-hap-cai-thao-va-cai-thia-thanh-dam-1

Bước 3: Trong một chảo hoặc nồi khác, đun sôi nước và thêm ít dầu vào. Lần lượt cho từng viên thịt đã được vo tròn lên nấu chín. Thêm một ít tinh bột ngô vào cho phần nước hơi sánh lại.

thit-vien-hap-cai-thao-va-cai-thia-thanh-dam-2

Bước 4: Trình bày thịt viên lên đĩa, bạn có thể rưới nước sốt lên trên cả cả rau và thịt hoặc đặt một bát nước chấm ở bên cạnh tùy vào sở thích của mình.

thit-vien-hap-cai-thao-va-cai-thia-thanh-dam-3

Linh San (theo blog.sina)/Nguồn Ngôi Sao